Tối 7/3, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện Khánh Hòa đang cách ly một bác sĩ của Bệnh viện nhiệt đới Trung ương từng khám cho cô gái N.H.N (26 tuổi) nhiễm Covid-19 tại Hà Nội.
Một bác sĩ khám cho cô gái Hà Nội đã đến Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly theo dõi

Một bác sĩ khám cho cô gái Hà Nội đã đến Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly theo dõi

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, trong quá trình khám, bác sĩ này có mang trang bị phòng hộ gồm khẩu trang, kính, mũ, đeo găng tay... Tuy nhiên, trong ngày hôm nay (7/3), khi vào Khánh Hòa thì bác sĩ này biết tin bệnh nhân N. nhiễm Covid-19 nên bác sĩ đã tự nguyện đến Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly, theo dõi. Hiện sức khỏe bác sĩ này bình thường.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, bên cạnh đó, có 4 trường hợp người nước ngoài đi chung chuyến bay với bệnh nhân N. hiện ở Khánh Hòa.

Trong đó 2 trường hợp đang lưu trú ở một khu nghỉ dưỡng tại thị xã Ninh Hòa và 2 trường hợp lưu trú ở một khu nghỉ dưỡng tại TP Cam Ranh.

Hiện cả 4 người sức khỏe bình thường và ngành y tế đã khuyến cáo họ tự cách ly tại chỗ.

Trước đó hôm 26/2, Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc công bố hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên trong cả nước công bố hết dịch sau hơn một tháng tỉnh này không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo quy định của luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Đến nay, Khánh Hòa ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19 là nữ bệnh nhân L.T.T.H. (25 tuổi, huyện Vạn Ninh), nhân viên lễ tân của một khách sạn tại TP Nha Trang.

Nữ lễ tân này đã được cách ly, điều trị khỏi bệnh và xuất viện khỏe mạnh hôm 4/2.

Theo Dân trí