Kỷ luật Khiển trách đối với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1648/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ thời điểm công bố Quyết định số 733-QĐ/TW ngày 24/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương về thi hành kỷ luật đảng.

Tại Kỳ họp thứ 21 của UBKT Trung ương, cơ quan này quyết định thi hành kỷ luật khiển trách Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 19, UBKT Trung ương kết luận Ban Cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Giáo dục và một số tập thể, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ.

Những sai phạm còn xảy ra trong việc xây dựng, ban hành thể chế, chính sách; thực hiện một số dự án đầu tư công; trong biên soạn, thẩm định, xuất bản, phát hành sách giáo khoa; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và năm 2021. Việc này khiến một số cán bộ, đảng viên trong ngành bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự.

Chuyên đề