Thiếu tiền xài, Oanh lên mạng nhờ làm sổ đỏ giả, sau đó đi vay tiền. Sau nhiều lần Oanh nâng số tiền vay, chủ nợ phát hiện và báo với công an vào cuộc điều tra hành vi làm giả giấy tờ của Oanh.
Đối tượng Trần Thị Oanh nhận quyết định khởi tố bị can của cơ quan cảnh sát điều tra

Đối tượng Trần Thị Oanh nhận quyết định khởi tố bị can của cơ quan cảnh sát điều tra

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc,  tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú (do có con dưới 36 tháng tuổi) đối với Trần Thị Oanh (SN 1982, ngụ khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan Công an Oanh khai nhận, do không có tiền tiêu xài, nên vào 3/2019, Oanh lên internet để tìm kiếm dịch vụ làm giả giấy CNQSDĐ. Sau khi thỏa thuận làm giả mỗi giấy đỏ 13 triệu đồng, Oanh  tiếp tục lên mạng tìm kiếm thông tin thửa đất được rao bán trên trang của các công ty mua bán bất động sản ở Phú Quốc để lấy thông tin lô đất số thửa, diện tích, địa chỉ... rồi cung cấp thông tin này cho phía làm giấy tờ giả.

Khi nhận được giấy CNQSDĐ giả từ dịch vụ chuyển phát nhanh do phía làm giấy tờ giả gửi đến. Vào khoảng đầu tháng 4/2019, Oanh đem giấy này thế chấp cho ông Vũ Quốc Thịnh (ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) để vay số tiền 150 triệu đồng (lãi suất thỏa thuận).

Đến 9/2019, Oanh tiếp tục vay thêm của ông Thịnh số tiền 50 triệu đồng (trên giấy tờ đất giả đã thế chấp và vẫn với lãi suất đã thỏa thuận như trước).

Đến 12/2019, Oanh lại gọi điện gặp ông Thịnh để vay thêm số tiền 50 triệu đồng nữa. Lúc này, ông Thịnh nghi ngờ liền mang giấy tờ đất đến phòng Công chứng nhờ kiểm tra thì phát hiện giấy CNQSDĐ mà Oanh đã thế chấp là giả nên không đưa tiền và trình báo với sự việc đến cơ quan Công an.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ vụ án.

Theo Dân trí