Ngày 19/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 12/2016 đến tháng 6/2017, Phan Văn Được (sinh năm 1983, trú tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) là giám đốc Công ty TNHH Phan Thiện Phúc có trụ sở đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền; Lê Mộng Nhàn (sinh năm 1983 trú tại xã Phong An, huyện Phong Điền) là kế toán trưởng Công ty.

Huế: Bắt giám đốc, kế toán xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng ảnh 1

Giám đốc Phan Văn Được

Huế: Bắt giám đốc, kế toán xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng ảnh 2

Kế toán Lê Mộng Nhàn

Cùng với hai đối tượng khác là Đặng Thị Thu Ngân (sinh năm 1981 trú tại Hương Toàn, thị xã Hương Trà), Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 1990 trú tại phường Xuân Phú, TP Huế) đã xuất khống trên 400  hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH Phan Thiện Phúc để bán cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tổng các giá trị hóa đơn đã xuất bán cho các đơn vị doanh nghiệp là trên 31 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng là trên 2 tỷ đồng.

Huế: Bắt giám đốc, kế toán xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng ảnh 3

Công an đọc lệnh bắt giam Lê Mộng Nhàn

Được biết, Lê Mộng Nhàn là đối tượng trực tiếp xuất bán hóa đơn, 2 đối tượng Thu Ngân và Kim Ngân liên hệ bán hóa đơn cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu cần hóa đơn để hợp thức hóa quyết toán thuế.

Hiện Công an tỉnh đã bắt tạm giam Phan Văn Được và Lê Mộng Nhàn, cấm đi khỏi nơi cư trú Nguyễn Thị Kim Ngân và Đặng Thị Thu Ngân. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Huế: Bắt giám đốc, kế toán xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng ảnh 4

Các đối tượng khác bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Theo Dân trí