(BĐT) - Ngày 13/3/2019, Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 14 về Kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore đã được tổ chức tại Singapore dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Singapore, ông Chan Chung Sing.
Toàn cảnh Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 14 về Kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore

Toàn cảnh Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 14 về Kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore

Hội nghị được tổ chức luân phiên và định kỳ hàng năm nhằm rà soát, kiểm điểm việc triển khai các nội dung cam kết tại Hiệp định Kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore, đề ra kế hoạch, chương trình hành động cho thời gian tới.

Hiệp định Kết nối Kinh tế Việt Nam - Singapore được ký kết giữa hai Chính phủ vào năm 2005, là chương trình hợp tác toàn diện tập trung vào 6 nội dung cụ thể, bao gồm: Tài chính; Giáo dục và Đào tạo; Giao thông vận tải; Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ. Bên cạnh 6 nội dung này, hai bên còn trao đổi các biện pháp nhằm mở rộng phạm vi hợp tác phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của mỗi quốc gia.

Trong những năm qua, các hoạt động cụ thể thuộc Hiệp định Kết nối đã góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước; khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đưa ra các đề xuất hợp tác mới và tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 14 về Kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore Chan Chung Sing (trái) và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng

Tại Hội nghị lần này, hai bên đã thông báo và trao đổi về các kết quả đạt được thuộc 6 lĩnh vực hợp tác kể từ Hội nghị lần thứ 13 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10/2017 đến nay. Đồng thời, hai bên cũng đã trao đổi, đề xuất về các nội dung hợp tác tiềm năng mới như cách mạng công nghiệp 4.0 và kết nối các thành phố thông minh.