Hội đồng thẩm định thông qua quy hoạch tỉnh Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cuối tuần qua, Hội nghị thẩm định quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh Bến Tre. Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam tham dự Hội nghị.
Quy hoạch tỉnh Bến Tre đưa ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh có trình độ phát triển ở mức khá của cả nước. Ảnh: Trọng Nghĩa
Quy hoạch tỉnh Bến Tre đưa ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh có trình độ phát triển ở mức khá của cả nước. Ảnh: Trọng Nghĩa

Trình bày tại Hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, quy hoạch tỉnh Bến Tre đưa ra mục tiêu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh có trình độ phát triển ở mức khá của cả nước; tầm nhìn đến năm 2050, Bến Tre sẽ phát triển thịnh vượng.

Tỉnh Bến Tre xây dựng 3 kịch bản và chọn kịch bản 2, cao nhất (tăng trưởng nhanh và bền vững) là ưu tiên lựa chọn trong thời kỳ quy hoạch. Quy hoạch xác định 5 khâu đột phá chiến lược, trong đó điểm nhấn là phát triển về hướng Đông, phát triển kinh tế biển, từng bước hình thành khu kinh tế biển quy mô, hiện đại.

Tham gia ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu cho rằng, về cơ bản hồ sơ lập quy hoạch tỉnh Bến Tre đáp ứng yêu cầu. Đồng thời tập trung cho ý kiến về tính hợp lý và sự bảo đảm để phù hợp quy định tại Điều 32 của Luật Quy hoạch về nội dung thẩm định quy hoạch; xác định vai trò, vị thế của Tỉnh trong vùng gắn với những điều kiện riêng có; quan điểm, triết lý, tầm nhìn phát triển của tỉnh trong kỳ quy hoạch; định hướng phát triển trong từng ngành, từng địa phương...

Sau khi đã thảo luận, cho ý kiến, các thành viên Hội đồng thẩm định đã xem xét, biểu quyết với kết quả 100% đồng ý thông qua với điều kiện có chỉnh sửa, bổ sung.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định, các chuyên gia và đề nghị tỉnh Bến Tre tiếp thu, hoàn thiện để trình cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư