Liên quan đến vụ chủ họ ẵm hơn 90 tỉ đồng “mất tích” trong đêm, Công an TP. Hải Phòng đã có thông tin chính thức.
Chủ họ bỗng dưng "mất tích" trong đêm, nhà đóng cửa kín mít

Chủ họ bỗng dưng "mất tích" trong đêm, nhà đóng cửa kín mít

Theo đó, tính đến sáng 5/8, đã có 47 người dân phường Anh Dũng và phường Hưng Đạo, thuộc quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng nộp đơn kiến nghị yêu cầu làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 6 tỷ 615 triệu đồng thông qua hình thức chơi “họ góp” của ông L.N.T (ở Trà Khê 2, phường Anh Dũng).

Cũng theo Công an quận Dương Kinh, trước đó đơn vị đã nhận được đơn trình báo của 18 người dân ở phường Anh Dũng và phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh về việc từ đầu năm 2018 đến nay họ đã chơi “họ góp” với ông T. với tổng số tiền khoảng hơn 3 tỉ đồng.

Hiện nay ông T. có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa phương, không trả số tiền họ góp cho người dân.

Công an quận Dương Kinh hiện đã phân công lực lượng bảo đảm ANTT tại khu vực nơi ở của gia đình ông T., đồng thời xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Như đã thông tin, từ ngày (3/8), nhiều người dân ở Trà Khê, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng  đã trình báo tới Công an phường sở tại về việc chủ họ là ông L.N.T. (ngụ thôn Trà Khê, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng) mất tích một cách bất thường cùng với số tiền lớn của nhiều người.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, một số người đến hẹn lấy họ nhưng không liên lạc được với ông T.  mới tá hỏa thông báo cho nhiều người biết. Cũng theo những người dân này, chỉ thống kê sơ bộ đã có hàng trăm bị hại với số tiền lên tới hơn 90 tỉ đồng.

Hải Phòng: Công an thông tin chính thức vụ chủ họ ẵm hơn 90 tỉ “mất tích” trong đêm ảnh 1

Theo người dân, số tiền chủ họ ẵm theo lên tới hơn 90 tỉ đồng (ảnh công an HP)

Theo một số người dân, sở dĩ hiện mới có số lượng người trình báo cơ quan công an cùng với số tiền như trên là do nhiều người vẫn chưa đến trình báo vì vẫn đang nuôi hy vọng ông T. sẽ trả lại tiền hoặc chưa kịp làm đơn trình báo.

Cũng theo những người dân này, sở dĩ ông T. huy động được số tiền lớn là do ông này đã có thâm niên cầm họ  hơn 20 năm. Bên cạnh đó, xưa nay ông T. luôn tỏ ra sòng phẳng, thanh toán rất đúng hẹn.

Còn theo một số nạn nhân khác thì phương thức thủ đoạn của chủ họ này khá tinh vi, ban đầu là tổ chức chơi họ, sau đó cứ người nào bốc được họ với số tiền lớn thì gạ cho vay lại với lãi suất cao. Thậm chí để tạo lòng tin, thời gian đầu chủ họ trả lãi suất rất đúng hạn, sòng phẳng nên nhiều người còn giới thiệu anh em, bạn bè thân tham gia cùng. Chỉ đến khi chủ họ “mất tích” tất cả mới ngã ngửa.

Theo Dân trí