Công an Cà Mau khẳng định hai cán bộ phòng khám bị khởi tố không liên quan đến việc một trong hai người kiện chủ tịch tỉnh.
Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau (giữa) thông tin vụ án.

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau (giữa) thông tin vụ án.

Sáng 8/1, Công an tỉnh Cà Mau thông tin về việc bắt tạm giam Phan Phương Đông (55 tuổi, nguyên Trưởng phòng khám đa khoa khu vực Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) và Đỗ Minh Thống (41 tuổi, nguyên kế toán của phòng khám).

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, ngoài tội Tham ô tài sản xảy ra tại Phòng khám đa khoa khu vực Sông Đốc đã bị công an khởi tố ngày 13/9/2017, trong quá trình điều tra, hai cán bộ này còn bị khởi tố bổ sung tội danh Vi phạm các quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Đại diện Công an Cà Mau khẳng định, việc bắt giữ Đông và Thống không liên quan đến việc một trong hai người này khởi kiện Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời ra tòa trước đó.

Động thái này được thực hiện sau khi cơ quan điều tra thu thập đủ tài liệu, chứng cứ và kết luận hành vi phạm tội của hai người này. "Việc kéo dài  thời gian khởi tố bị can là do vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cần chứng cứ đầy đủ để thực hiện việc bắt giữ và xử lý", đại tá Danh nói.

Ông Đông và Thống bị cáo buộc từ năm 2006 đến 2014 đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại cho ngân sách trên 350 triệu đồng. Riêng ông Thống đã lập chứng từ khống, chiếm đoạt trên 800 triệu đồng.

Trước khi bị bắt, ông Thống gửi đơn kiện hành chính người đứng đầu chính quyền huyện Trần Văn Thời và tỉnh Cà Mau. Trong đó, ông yêu cầu tòa xử việc việc chủ tịch tỉnh không ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 của mình.

Theo Vnexpress