Thừa Thiên Huế không còn bệnh nhân Covid-19, sau khi hai người Anh ra viện sáng nay.
Bệnh nhân 31 vẫy chào các bác sĩ

Bệnh nhân 31 vẫy chào các bác sĩ

Bác sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trao giấy chứng nhận xuất viện cho "bệnh nhân 30" và "bệnh nhân 31". Cả hai đều có hai lần xét nghiệm âm tính nCoV.    

Các bệnh nhân cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, rồi trở về một resort ở huyện Phú Vang cách ly.

"Khi hai bệnh nhân xuất viện, đội ngũ y bác sĩ chúng tôi  không kìm nén được niềm vui khi Huế không còn bệnh nhân nhiễm nCoV", Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nói.    

Tuy nhiên các y bác sĩ vẫn chưa được về nhà, bởi ở khu điều trị còn 12 trường hợp nghi nhiễm đang cách ly y tế.

Bệnh nhân 30 và 31 là hành khách đi cùng với chuyến bay với "bệnh nhân 17" từ Anh về Nội Bài ngày 2/3. Chồng của "bệnh nhân 30", cũng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, ra viện cách đây vài ngày sau ba tuần tại viện.

Chiều qua, thêm một bệnh nhân khỏi bệnh tại Bến Tre sau hai tuần điều trị. "Bệnh nhân 123" có hai lần xét nghiệm âm tính và được rời trung tâm y tế huyện Bình Đại.

"Mẹ, bạn và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 123 đều có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần", Giám đốc sở y tế tỉnh Bến Tre Ngô Văn Tán cho biết. Bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày.

Trước đó cô gái 17 tuổi từ Malaysia trở về ngày 17/3, phát hiện bệnh ngày 23/3. UBND tỉnh Bến Tre quyết định cách ly gần 1.600 người của 480 hộ trong toàn ấp Thừa Lợi, từ 23/3 đến 20/4.

Trong sáng nay, 8 bệnh nhân ở TP HCM cũng được xuất viện tại hai cơ sở y tế ở Củ Chi và Cần Giờ.