Sau khi đi uống rượu về, say xỉn, Phan Duy Ng. đã lên Facebook đăng thông tin thất thiệt việc dịch Covid-19 đã xuất hiện ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) khiến nhiều người lo lắng.
Cơ quan chức năng triệu tập làm việc với anh Ng.

Cơ quan chức năng triệu tập làm việc với anh Ng.

Chiều ngày 7/3, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PA03 - Công an tỉnh và Công an huyện Lộc Hà triệu tập Phan Duy Ng. (SN 1982, trú thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà) về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng 14h ngày 7/3, trong lúc đi uống rượu về, Phan Duy Ng. đã đăng tải video cảnh nhậu nhẹt trên Facebook cá nhân Ngọc Duy, kèm theo dòng trạng thái có nội dung về việc dịch Covid-19 đã về đến huyện Lộc Hà. Khi đăng tải xong Ng. lên giường đi ngủ.

Sau gần 40 phút đăng tải, nội dung bài viết trên có đến cả trăm người tiếp cận và hàng chục lượt chia sẻ. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin này, cũng có những người nhắc nhở chủ nhân gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật.

Trước những thông tin thất thiệt đó, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh đã phối hợp Phòng PA03- Công an tỉnh và Công an huyện Lộc Hà nhanh chóng truy tìm và xác định người tung tin trên là Phan Duy Ng. để triệu tập làm việc.

Tại cơ quan điều tra, anh Ng. thừa nhận, đi uống rượu về say nên đã đăng nội dung trên lên Facebook với ý định trêu đùa bạn... cho vui.

Hiện cơ quan chức năng đang tất hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi tung tin sai lệch của anh Ng. theo quy định.

Được biết, từ ngày 20/2/2020 đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã triệu tập xử lý 5 trường hợp về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật dịch Covid-19 trên các trang mạng xã hội.

Theo Dân trí