Mới quen và biết anh P. đang có nhu cầu tìm việc làm, Mận đã giả danh một người tên Trang là Kế toán trưởng Siêu thị Vinmart, lừa đảo xin cho anh P. làm ở siêu thị này để chiếm đoạt 300 triệu đồng.
Mận cùng một số tiền vừa lừa đảo tại cơ quan điều tra

Mận cùng một số tiền vừa lừa đảo tại cơ quan điều tra

Chiều ngày 17/12, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lại Thị Mận (SN 1992, trú tại thôn Hương Xá, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi giả danh Kế toán trưởng Siêu thị Vinmart Hà Tĩnh để lừa xin việc cho người khác, chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, vào đầu năm 2019, anh Bùi Đình P. (SN 1992, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) quen biết với một người phụ nữ tự giới thiệu là Nguyễn Thùy Trang – Kế toán trưởng của siêu thị Vinmart Hà Tĩnh và nói rằng mình có thể xin cho anh P. vào làm việc ở vị trí kế toán thu chi trong phòng tài chính của siêu thị với số tiền “chạy việc” là 30 triệu đồng.

Do chưa có việc làm ổn định, nên anh P. tin tưởng tuyệt đối người phụ nữ mới quen.

Biết “cá đã cắn câu”, trong gần một năm qua, đối tượng lấy tên Thùy Trang liên tục đưa ra những lý do khác nhau lừa anh P. chuyển tiền cho mình tổng cộng 19 lần, mỗi lần chuyển tiền ít nhất là 10 triệu đồng, nhiều nhất là 30 triệu đồng, tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Quá nhiều lần chuyển tiền nhưng không được nhận vào làm việc, anh Bùi Đình P. đến trình báo báo với cơ quan công an.

Nhận được tin báo, lực lượng điều tra Công an TP Hà Tĩnh ngay lập tức xác minh người có tên là Nguyễn Thùy Trang với chức danh Kế toán trưởng Siêu thị Vinmart thì phát hiện người này hoàn toàn không phải là đối tượng tiếp cận anh Bùi Đình P. Đồng thời, xác định được đối tượng lừa đảo anh P. là Lại Thị Mận.

Thiếu tá Bùi Quang Dũng - Đội phó đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Tĩnh cho biết: “Lúc đầu đối tượng Mận quanh co, chối bỏ mọi hành vi của mình.

Thế nhưng, khi cơ quan điều tra đưa ra nhiều chứng cứ xác đáng, thì đối tượng đã khai nhận: Do cần tiền trả số nợ lớn nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Qua thông tin khai nhận ban đầu, Mận còn lừa đảo thêm một số người khác. Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, xử lý đối tượng trước pháp luật.

Theo Dân trí