Để có tiền nướng vào các trò đỏ đen trên mạng và bù một phần tiền hàng làm hụt của công ty, Huấn đã lừa đảo các chủ đại lý ở Hà Tĩnh số tiền lên đến hàng tỷ đồng.
Nguyễn Mạnh Huấn nghe đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tống đạt quyết khởi tố vụ án.

Nguyễn Mạnh Huấn nghe đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tống đạt quyết khởi tố vụ án.

Sáng ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Huấn (SN 1992, trú tại số 511 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 16/4/2020, đơn vị này tiếp nhận đơn tố cáo của anh T.H.T. (SN 1995, trú tại xóm Mới, xã Thạch Bình) và chị N.T.Y. (SN 1988), trú tại phường Nguyễn Du, cùng TP Hà Tĩnh) về việc bị Nguyễn Mạnh Huấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh T. 1 tỷ đồng và chị Y. 700 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung điều tra, xác định nội dung vụ việc: Nguyễn Mạnh Huấn là nhân viên Công ty TNHH Nhựa và bao bì Dương Anh (địa chỉ: Thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Năm 2018, Huấn vào làm việc tại kho gạch của Công ty tại Quốc lộ 1B, xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh). Đến khoảng tháng 3/2018, Huấn bắt đầu quen biết và phân phối gạch cho đại lý của anh T. và chị Y.

Tháng 8/2019, Huấn bắt đầu tham gia chơi các trò chơi game đánh bạc qua mạng. Sau một thời gian chơi thì hết tiền, Huấn liền sử dụng tiền hàng của công ty để đánh bạc.

Đến khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10/2019, Huấn đã làm thâm hụt của công ty khoảng gần 200 triệu đồng và không có khả năng để trả nợ.

 Từ đó, Huấn nảy sinh ý định vay mượn tiền của một số đại lý để bù vào phần tiền Huấn đã làm thâm hụt, đồng thời tiếp tục sử dụng để đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Từ ngày 20/10/2019 đến ngày 10/1/2020, Huấn đã vay và chiếm đoạt của anh T. 1 tỷ đồng và chị Y. 700 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Huấn đã sử dụng để đánh bạc và bù lỗ tiền hàng do đánh bạc.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của chị L.T.V. (SN 1981 ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo Huấn lừa đảo chiếm đoạt 1,13 tỷ đồng; chị N.T.H. (SN 1970 ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo Huấn lừa đảo chiếm đoạt 410 triệu đồng; chị B.T.S. (SN 1963 ở thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo Huấn lừa đảo chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Tất cả số tiền trên chiếm đoạt trên Nguyễn Mạnh Huấn không có khả năng chi trả.

Theo Dân trí