Nguyễn Hữu Kha, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát, bị cáo buộc đã bán đất nền ảo để chiếm đoạt tiền.
Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát tại TP Phan Thiết ngày 19/12.

Chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát tại TP Phan Thiết ngày 19/12.

Nguyễn Hữu Kha, 29 tuổi, bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an Bình Thuận cho biết, ngày 19/12. Cơ quan điều tra cũng khám xét tại nhà riêng của Kha ở huyện Bắc Bình và trụ sở công ty tại quận 9, TP HCM.

Theo cơ quan điều tra, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát rao bán hàng chục dự án "ma" trên đất nông nghiệp ở Bình Thuận, có dấu hiệu lừa đảo như Alibaba. Hầu hết dự án này chưa được địa phương cấp phép. Từ năm 2018 đến nay, khoảng 200 khách hàng đã mắc bẫy công ty này.

Hồi tháng 11, nhóm người kéo đến chi nhánh công ty ở TP Phan Thiết, yêu cầu trả lại tiền mua đất nền. Họ cho biết đã đóng vài trăm triệu đến gần 5 tỷ đồng nhưng gần năm qua chưa được công ty giao đất, hoặc trả lãi như đã cam kết.

Sau đó, UBND Bình Thuận yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, công an tỉnh và các địa phương xác minh và xử lý nghiêm việc công ty địa ốc này rao bán đất ảo. Công an đã đề nghị ngân hàng phong tỏa tài khoản của giám đốc công ty.

Theo Vnexpress