Giá vàng sáng 4/7 tăng 50 nghìn đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 4/7, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm.
Giá vàng sáng 4/7 tăng 50 nghìn đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt – TTXVN
Giá vàng sáng 4/7 tăng 50 nghìn đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt – TTXVN

Lúc 8 giờ 45 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,2 - 68,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,2 - 68,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, giá hàng hóa giảm và những lo ngại suy thoái đã gây sức ép lên các thị trường, một số nhà phân tích về hàng hóa cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

Nhà phân tích thị trường Alex Kuptsikevich tại Công ty Môi giới giao dịch ngoại hối FxPro, Vương quốc Anh cho rằng, giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ từ những người mua vào khi giá giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce trong 6 tháng qua, nhưng lần này người mua có thể mua vào muộn hơn nhiều. Giá năng lượng và lợi suất trái phiếu giảm cho thấy các thị trường đang phản ứng trước rủi ro suy thoái.

Theo nhà phân tích này, khi các ngân hàng trung ương đang đẩy mạnh việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, nhu cầu mua vàng để dự phòng lạm phát sẽ giảm trong những tuần tới./.

Chuyên đề