Giá vàng sáng 28/2 tăng 400 nghìn đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
Sáng đầu tuần 28/2, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng 400 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần qua.
Giá vàng sáng 28/2 tăng 400 nghìn đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt - TTXVN
Giá vàng sáng 28/2 tăng 400 nghìn đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Mở cửa ngày giao dịch, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 600 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 65,1 - 66,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).​

Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tăng 400 nghìn/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua, ở mức 64,7 - 65,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trước đó, giá vàng trong nước đã chứng kiến tuần giao dịch "nóng" khi giá vàng liên tục phá vỡ mọi kỷ lục.

Tuy nhiên, giá vàng được nhận định có thể giảm do có thông tin Nga sẵn sàng cử phái đoàn đến Minsk, Belarus, để đàm phán với Ukraine. Điều đã góp phần làm giảm nhu cầu trú ẩn dối với vàng và thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tài sản rủi ro.

Bên cạnh đó, ông Chintan Karnani, Giám đốc Nghiên cứu của Công ty Tư vấn Insignia Consultants cho biết, một trong những nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống là hoạt động chốt lời sau khi giá vàng không thể phá vỡ mốc 2.000 USD/ounce.

Theo số liệu được công bố ngày 25/2, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân, một thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ưa chuộng, đã tăng 0,6% trong tháng Một, cho thấy áp lực lạm phát đối với nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ. Năm 2021, chỉ số này đã tăng 6,1%, mức tăng cao nhất kể từ tháng 2/1982.

Ông Naeem Aslam, Trưởng Bộ phận Phân tích thị trường của Công ty AvaTrad nhận định, số liệu lạm phát cao hơn sẽ chỉ khiến Fed kiên định với kế hoạch nâng lãi suất của mình trong năm nay. Vì thế, lạm phát gia tăng có thể sẽ hạn chế đà đi lên của giá vàng, vì khi lãi suất tăng, chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng cũng sẽ cao hơn, khiến kim loại quý này bớt hấp dẫn với giới đầu tư./.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư