Giá vàng sáng 20/6 biến động trái chiều

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 20/6, giá vàng trong nước tại các công ty vàng bạc đá quý biến động trái chiều.
Giao dịch vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). Ảnh: Danh Lam - TTXVN
Giao dịch vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Thời điểm 8 giờ 44 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,9 - 68,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,75 - 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,8 - 68,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Han Tan, Giám đốc Phân tích thị trường của Công ty Quản lý tài sản toàn cầu Exinity (Vương quốc Anh) nhận định: "Khả năng diễn ra những đợt tăng lãi suất tiếp theo, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm trong tuần này, có thể kìm hãm đà tăng của vàng trong ngắn hạn".

Trên thị trường thế giới, diễn biến của giá vàng gần đây có mối liên hệ chặt chẽ với đồng USD và lợi suất trái phiếu, và theo các nhà phân tích, điều này đã xảy ra bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và Trung Quốc phong tỏa xã hội do đại dịch. Trong khi đó, nhu cầu đối với vàng vật chất vẫn trầm lắng ở Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, do các hạn chế liên quan tới dịch COVID-19.

Ông Han Tan nói: "Nếu tỷ lệ dự đoán về nguy cơ suy thoái của nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng khi Fed tiếp tục tăng lãi suất nhằm "hạ nhiệt" lạm phát, điều đó có thể phục hồi nhu cầu của các nhà đầu tư đối với vàng như một nơi trú ẩn an toàn"./.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư