Giá vàng sáng 15/2 lấy lại mốc 63 triệu đồng trước bình luận của Fed

0:00 / 0:00
0:00
Cùng diễn biến với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 15/2 đã trở lại mốc 63 triệu đồng trước thông tin về tình trạng lạm phát của Mỹ đang ở mức cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá vàng sáng 15/2 lấy lại mốc 63 triệu đồng trước bình luận của Fed. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN
Giá vàng sáng 15/2 lấy lại mốc 63 triệu đồng trước bình luận của Fed. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Mở cửa ngày giao dịch, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua, niêm yết ở mức 62,5 - 63,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tăng 250 nghìn/lượng ở chiều mua vàng và 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm qua, ở mức 62,6 - 63,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng kỳ hạn tăng trong phiên giao dịch 14/2 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong bối cảnh giới đầu tư hướng sự chú ý tới những bình luận từ các quan chức của Fed.

Giá vàng giao tháng 4 được giao dịch nhiều nhất tăng 27,3 USD, tương đương 1,48%, chốt phiên ở mức 1.869,4 USD/ounce, cao nhất trong gần 3 tháng.

Trước đó, Chủ tịch của chi nhánh Fed tại St. Louis, ông James Bullard ngày 14/2 cho rằng, tình trạng lạm phát ở mức cao đang khiến người dân Mỹ không hài lòng.

Phát biểu với Hãng tin CNBC, ông James Bullard nhấn mạnh: “Vấn đề lạm phát mà chúng tôi nhận thấy là rất tồi tệ đối với những hộ gia đình có thu nhập trung bình và thấp. Mức lương thực tế đang giảm. Mọi người không hài lòng. Niềm tin của người tiêu dùng đang giảm sút. Đây không phải là một tình huống tốt”.

Ông Bullard lưu ý rằng, Fed đã mất cảnh giác với sự tăng vọt giá cả. Ông Bullard nêu rõ: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi sự gia tăng của lạm phát. Đây là mức lạm phát rất lớn trong nền kinh tế Mỹ. Uy tín của chúng tôi là ở đây. Chúng tôi phải phản ứng với những dữ kiện này. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm điều đó một cách có tổ chức và không gây ảnh hưởng đến thị trường”.

Trong khi đó, giá vàng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ khi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào cuối tuần trước không mang lại kết quả./.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư