Giá vàng trong nước sáng 2/3 hồi phục theo đà tăng của giá vàng thế giới và giao dịch quanh ngưỡng 46 triệu đồng/lượng.
Giá vàng giao dịch quanh ngưỡng 46 triệu đồng/lượng. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Giá vàng giao dịch quanh ngưỡng 46 triệu đồng/lượng. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Lúc 10 giờ 10 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 45,55 - 46,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này được điều chỉnh tăng 550 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua. 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 600 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết tại mức 45,45 - 46,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 45,5 - 46,1 triệu đồng/lượng (mua vào - ban ra), tăng 700 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua. 

Như vậy, trong buổi sáng nay hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều nâng biên độ tăng giá mua vào cao hơn bán ra nhằm rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán. Điều này cho thấy, thị trường đang rất trầm lắng và động thái tăng mạnh giá mua vào của các doanh nghiệp nhằm hấp dẫn khách hàng đến giao dịch. 

Trong tuần trước, thị trường vàng trong nước đã có một "đợt sóng" lớn khi kim loại quý leo lê mức trên 49 triệu đồng/lượng, mức cao nhất kể từ năm 2011. Những lo ngại về dịch COVID-19 đã đẩy giá vàng thế giới lên mức cao nhất trong khoảng 7 năm. 

Giá vàng "nhảy múa" liên tục trong ngày 24/2 đã khiến các doanh nghiệp phải nới rộng khoảng cách giữa mua và bán lên tới hơn 1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, kim loại quý cũng nhanh chóng trượt dốc theo giá vàng thế giới và sau thông điệp bình ổn thị trường của Ngân hàng Nhà nước. 

Trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng lại tăng hơn 1% do lo ngại dịch COVID-19 có thể đẩy nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, dẫn đến các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm các tài sản mang tính an toàn. 

Vào lúc 8 giờ 4 phút sáng (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.602,90 USD/ounce, sau khi giảm hơn 4% lúc giữa phiên giao dịch ngày 28/2. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,9% lên 1.597,10 USD/ounce./.

Theo Bnews