Đối tượng giả danh là cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk làm quen với một người phụ nữ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) qua mạng xã hội zalo, facebook, lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Đối tượng Nguyễn Thế Tình.

Đối tượng Nguyễn Thế Tình.

Ngày 12/1 thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Vĩnh Lộc vừa phá thành công chuyên án 129 - L, bắt giữ đối tượng Trịnh Thế Tình (SN 1990, ở xã Định Hải, huyện Yên Định) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo đơn tố cáo của chị N.T.H, ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc, vào khoảng cuối năm 2014, Tình đã giả danh là cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk làm quen với chị H. qua mạng xã hội zalo, facebook, sau đó bịa đặt ra nhiều lý do khác nhau như ốm đau, bệnh tật hoặc cần tiền để xin ra Hà Nội học và chuyển công tác để vay tiền chị H.

Đến cuối năm 2018, Tình tiếp tục đưa ra các thông tin giả đối với chị H. là mình có 5 lô đất ở thành phố Thanh Hóa có giá gần 2 tỷ đồng và muốn sang tên 5 lô đất cho chị H. Để làm các thủ tục sang tên, Tình đã yêu cầu chị H. chuyển hơn 100 triệu đồng .

Tiếp đó, trong năm 2019, Tình đã sử dụng 4 số điện thoại khác nhau, giả giọng của nhiều người để gọi và thông báo chị H. đã trúng các giải thưởng trị giá nhiều tỷ đồng như: Xe Vinfast, căn nhà Vinpearl ở vịnh Hạ Long của tập đoàn Vingroup; một chuyến du lịch 3 nước Châu Âu.

Tuy nhiên, nếu muốn nhận các giải thưởng trên thì phải nộp tiền để làm hồ sơ, hộ chiếu, sổ đỏ… Sau đó, chị H. đã chuyển cho Tình số tiền khoảng gần 200 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Tình thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. khoảng 400 triệu đồng. Số tiền có được, Tình dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo Dân trí