(BĐT) - Sáng ngày 31/3/2021 tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Duyên dáng áo dài MPI 2021.
Cuộc thi Duyên dáng áo dài MPI 2021 thành công rực rỡ

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Lan, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&ĐT, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Tuần lễ áo dài của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ KH&ĐTđã phát động và tổ chức Cuộc thi ảnh Duyên dáng áo dài MPI 2021 trên mạng xã hội Facebook đối với tập thể và cá nhân trong Bộ KH&ĐT với mục đích tạo sân chơi văn hóa bổ ích, giàu ý nghĩa nhân văn, đồng thời khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

Cuộc thi Duyên dáng áo dài MPI 2021 thành công rực rỡ ảnh 1

Thứ trưởng Trần Quốc Phương tặng hoa Ban Tổ chức cuộc thi

Trong thời gian 10 ngày diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 33 bài dự thi của tập thể với 160 bức ảnh và 29 bài dự thi của cá nhân với 85 bức ảnh. Cuộc thi đã tạo ra hiệu ứng tích cực, lan tỏa, giúp cán bộ nữ trong cơ quan Bộ KH&ĐT hiểu biết nhau, tăng cường tình đoàn kết, sẻ chia, giúp chị em có được niềm vui sau những bận rộn của công việc, lo toan của cuộc sống gia đình.

Cuộc thi Duyên dáng áo dài MPI 2021 thành công rực rỡ ảnh 2
Thứ trưởng Trần Quốc Phương (bên phải) và Thứ trưởng Trần Duy Đông trao giải B cho tập thể
Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương đánh giá cao sáng kiến tổ chức Cuộc thi Duyên dáng áo dài MPI 2021 của Công đoàn Bộ KH&ĐT. Cuộc thi được chuẩn bị công phu, là sáng kiến rất có ý nghĩa, tạo ra sân chơi tôn vinh vẻ đẹp của chị em Bộ KH&ĐT cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống của dân tộc. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của tập thể các đơn vị và cá nhân các chị em ở các đơn vị của Bộ KH&ĐT. Thứ trưởng Trần Quốc Phương mong muốn thời gian tới, Công đoàn Bộ sẽ phát huy và kế thừa thành công rực rỡ của Cuộc thi Duyên dáng áo dài MPI 2021, tiếp tục tổ chức các cuộc thi khác với hình thức phong phú, đa dạng hơn để thu hút sự tham gia đông đảo hơn nữa của các anh chị em trong Bộ KH&ĐT.

Kết quả Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng tập thể cho 33 đơn vị của Bộ KH&ĐT tham gia Cuộc thi gồm: 1 giải A (Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường), 2 giải B (Văn phòng Bộ, Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ), 3 giải C (Báo Đầu tư, Cục Đầu tư nước ngoài, Vụ Tài chính tiền tệ), 11 giải chuyên đề và 16 giải khuyến khích.

Cuộc thi Duyên dáng áo dài MPI 2021 thành công rực rỡ ảnh 3

Giải A thuộc về chị Vũ Hải Hà (Cục Đầu tư nước ngoài)

Về giải thưởng cá nhân, Ban Tổ chức đã trao giải A cho chị Vũ Hải Hà (Cục Đầu tư nước ngoài); 2 giải B cho chị Phạm Hồng Trang (Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ) và chị Nguyễn Thị Diệu Trinh (Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường); 3 giải C cho chị Hứa Thị Quỳnh Hoa (Cục Quản lý đăng ký kinh doanh), chị Đỗ Thị Thanh Huyền (Vụ Tài chính tiền tệ) và chị Trần Thị Hoàng Nhung (Văn phòng Bộ); 7 giải chuyên đề và 16 giải khuyến khích.