Thông qua mạng xã hội facebook, một phụ nữ ở thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã chuyển 60 triệu đồng đặt cọc mua cá của một người có nickname “Trang Phạm”, tuy nhiên, tiền mất, còn hàng thì không thấy đâu.

Chiều 9/12, Công an thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Thu Thương (SN 1987), ở xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chuyển 60 triệu đồng đặt cọc để mua cá của một tài khoản facebook lạ ảnh 1
Tang vật vụ án
Trước đó, theo đơn thư tố cáo của chị C.T.P, ở phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn: Thông qua mạng xã hội facebook, chị P. có đặt mua 1,4 tấn cá Đao của một người có nickname “Trang Phạm” với giá 168 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị P. phải chuyển khoản trước 60 triệu đồng để đặt cọc. Sau khi nhận được tiền cọc, đối tượng này không chuyển hàng như đã hứa và tìm cách chặn mọi liên lạc với chị P., buộc chị phải trình báo cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Công an thành phố Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ Nguyễn Thị Thu Thương chính là thủ phạm của vụ lừa đảo trên. Bước đầu đối tượng khai nhận đã lập các nickname facebook như: “Trang Phạm”, “Nguyễn Giỏi”… để lừa đảo tiền, hàng hóa của những người sử dụng mạng xã hội nhẹ dạ cả tin.

Chuyển 60 triệu đồng đặt cọc để mua cá của một tài khoản facebook lạ ảnh 2
Lực lượng Công an bắt giữ Nguyễn Thị Thu Thương
Để tạo niềm tin cho khách hàng, Thương tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản, sau đó lên mạng tải hình ảnh các loại hải sản và rao bán. Khi có người hỏi mua (hoặc bán), đối tượng này làm giả phiếu giao nhận hàng, phương tiện chuyển hàng, số điện thoại nhà xe gửi cho bị hại làm tin để bị hại gửi tiền (hàng hóa) cho Thương.

Với thủ đoạn trên, ngoài chiếm đoạt 60 triệu đồng của chị C.T.P., Thương còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N.T.T.L (ở Hà Nội) gần 18 triệu đồng tiền hàng mua đùi gà, cá nục, cá thu; chiếm đoạt 5,5 triệu tiền đặt cọc mua hải sản của một bị hại khác ở tỉnh Bến Tre sau đó khóa facebook và chặn mọi liên lạc với bị hại…

Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố Sầm Sơn điều tra, mở rộng.

Theo Dân trí