Chưa chấp thuận đầu tư tổ hợp sân gôn và du lịch nghỉ dưỡng gần 2.600 tỷ đồng tại Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng vừa có Báo cáo kết quả thẩm định về đề xuất đầu tư Dự án Tổ hợp sân gôn và du lịch nghỉ dưỡng Đạ Sar với tổng vốn đầu tư 2.594,5 tỷ đồng tại huyện Lạc Dương của Công ty CP Golden City. Theo đó, Sở kiến nghị UBND Tỉnh chưa chấp thuận đề xuất thực hiện đầu tư Dự án.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Dự án được đề xuất thực hiện tại thị trấn Lạc Dương và xã Đạ Sar - huyện Lạc Dương không phù hợp với Quyết định 704/2014/QĐ-TTg điều chỉnh quy hoạch TP. Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch sử dụng đất huyện Lạc Dương đến năm 2020, quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương. Hơn nữa, khu vực đề xuất Dự án chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết được phê duyệt, do đó chưa đủ cơ sở để tiến hành thẩm định cụ thể, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Theo đó, Sở đề nghị Tỉnh giao UBND huyện Lạc Dương rà soát các nội dung về hiện trạng rừng, quy hoạch, đánh giá kỹ lưỡng mức độ tác động của Dự án đối với đời sống nhân dân, ảnh hưởng đối với môi trường và một số nội dung khác có liên quan; thực hiện các thủ tục để đủ điều kiện đề xuất chủ trương đầu tư Dự án.

Theo đề xuất của Nhà đầu tư, Dự án có diện tích đất 90,29 ha, trong đó khu sân gôn khoảng 71,6 ha và khu nghỉ dưỡng khoảng 18,6 ha. Mục tiêu là đầu tư xây dựng sân gôn cao cấp 18 hố tiêu chuẩn quốc tế; kinh doanh sân gôn và các dịch vụ liên quan đến sân gôn; nâng cao hiệu quả sử dụng đất góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong khu vực từ nông, lâm nghiệp sang dịch vụ du lịch, giải quyết vấn đề việc làm và nâng cao mức sống cho người lao động...

Chuyên đề

Kết nối đầu tư