Công an vào cuộc điều tra việc chung cư Khang Gia Tân Hương, quận Tân Phú, bị chia tầng thương mại thành các căn hộ, chuyển nhượng bất hợp pháp…

Công ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia (chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương, phường Tân Quý) bị cho có nhiều vi phạm như: chia tầng trệt và tầng lửng thành 71 căn hộ chuyển nhượng trái phép cho người dân; tự ý tăng diện tích tầng hầm; hai tầng thương mại mới ngăn không được nghiệm thu về PCCC; tự ý câu móc điện từ đồng hồ điện hành lang thành 71 đồng hồ điện cho các căn hộ.

Cơ quan chức năng cũng xác định chủ đầu tư chưa bàn giao kinh phí bảo trì chung cư cho ban quản trị; thường vắng mặt tại các cuộc họp về tình hình chung cư, hay hứa nhưng không thực hiện bàn giao kinh phí bảo trì.

UBND TP HCM giao công an cùng cấp điều tra những vấn đề này; quận Tân Phú chủ trì cưỡng chế các hạng mục xây dựng trái phép và thu quỹ bảo trì chung cư (bằng 2% giá trị căn hộ giao cho đại diện cư dân); các sở ngành liên quan hướng dẫn chủ đầu tư nghiệm thu toàn bộ công trình, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và cấp giấy hồng căn hộ cho cư dân.

Dự án Khang Gia Tân Hương nằm trên đường Tân Hương có 2 block, mỗi block 15 tầng, tổng cộng 335 căn hộ 55-101 m2. Nhiều năm qua người dân tại đây tố cáo chủ đầu tư là có nhiều vi phạm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Năm 2019, Ngân hàng Nam Á từng thông báo sẽ thu giữ và xử lý tài sản của Công ty Khang Gia (quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất - dự án chung cư) đã thế chấp để thu hồi nợ. Tuy nhiên, UBND quận Tân Phú yêu cầu nhà băng không thực hiện việc thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại chung cư Khang Gia Tân Hương, chờ chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước và UBND TP HCM.

Theo Vnexpress