Cần Thơ: Nam thanh niên đăng tin xuyên tạc về Covid-19 bị khởi tố

Nam thanh niên ở Cần Thơ đăng các thông tin xuyên tạc về Covid-19 vừa bị cơ quan chức khởi tố bắt tạm giam.
Mã Phùng Ngọc Phú vừa bị khởi tố
Mã Phùng Ngọc Phú vừa bị khởi tố

Cụ thể, Viện kiểm sát Nhân dân quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mã Phùng Ngọc Phú (SN 1992, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều) để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngày 25/02/2020, Đội An ninh Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản mạng xã hội Facebook “James Ng” có đăng tải bài viết có nội dung “Mới nhận đc tin hôm nay có ng chết vì Coronavirus ở Việt Nam sao không thấy tờ báo nào viết hết vậy ta!”.

Khi thông tin sai sự thật trên đăng lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và mời Phú đến làm việc.

Cơ quan chức năng cũng xác định, Phú đã dùng tài khoản “Jame Ng” để đăng tải chia sẻ 14 bài viết chứa nội dung không đúng sự thật về dịch Covid-19, chống chế độ.

Ngoài ra, Phú còn tham gia bình luận bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, trong các bài viết do hai tài khoản Facebook - chủ tài khoản là người Việt sống ở nước ngoài có nhiều nội dung tiêu cực.

Phú thừa nhận thường xuyên xem nội dung các bản tin được phát trên hai tài khoản Facebook trên, sau đó làm theo lời kêu gọi, chỉ dẫn của các đối tượng trong các video clip và tham gia bình luận tiêu cực.

Chuyên đề