Du khách 58 tuổi người Anh trước khi được xác định là ca nhiễm nCoV thứ 33 đã đến phố cổ, nhà hát và nhiều danh thắng của Hà Nội.
Khu di tích Văn Miếu sẽ phun khử trùng 2 lần/tuần để đảm bảo an toàn trước khi đón du khách tham quan trở lại.

Khu di tích Văn Miếu sẽ phun khử trùng 2 lần/tuần để đảm bảo an toàn trước khi đón du khách tham quan trở lại.

Tối 10/3, công bố lịch trình di chuyển của "bệnh nhân 33", Quảng Nam cho biết ngày 2/3 du khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN54, ghế hàng 3D. Ông từ sân bay về khách sạn ở trung tâm Hà Nội bằng xe của công ty lữ hành, tối đến nhà hát. Tại đây, thân nhiệt của ông khi kiểm tra được xác định bình thường.

Ngày 3/3, ông tham quan Chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu tưởng niệm Hồ Chí Minh và đến Trung tâm Múa rối nước Bông Sen; ăn tối tại khách sạn.

Ngày 4/3, du khách đi dạo phố cổ Hà Nội và ăn tại nhà hàng trên phố Trần Hưng Đạo. Ngày 5/3, công ty lữ hành đưa ông đến Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk. Ông qua đêm trên tàu, thăm hang động và đi tour làng chài.

Ngày 6/3, ông ra sân bay Nội Bài đi trên chuyến bay VN185, hàng ghế 23 đến sân bay Đà Nẵng lúc 19h20, tới khách sạn ở Hội An lúc 20h30 và ăn tối tại đây. Sau đó, ông không ra ngoài.

Ngày 7/3, du khách người Anh được hướng dẫn và tuân thủ cách ly tuyết đối tại phòng khách sạn. Ngày 10/3, ông có kết quả dương tính nCoV, người vợ đi cùng cho kết quả âm tính.

Nhà chức trách xác định, tại Quảng Nam, 8 trường hợp tiếp xúc gần với "bệnh nhân số 33" đã được cách ly, theo dõi y tế. Cơ quan chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc với 8 người này để đưa vào diện cách ly tại nhà.

Hiện, "bệnh nhân 33" được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là ca dương tính với nCoV thứ 2 trên địa bàn Quảng Nam, sau "bệnh nhân 31" là du khách quốc tịch Anh (49 tuổi) đi trên chuyến bay VN54 đến khách sạn Nam Hải (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vào tối 5/3.

Theo Vnexpress