Bắt tạm giam thêm 3 bị can liên quan vụ nguyên Chủ tịch TP. Hạ Long bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ba người thuộc Công ty CP Quản lý đường thuỷ Quảng Ninh bị khởi tố vì liên quan đến vụ án mà trước đó nguyên Chủ tịch UBND TP. Hạ Long đã bị bắt.

Tối 15/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 người nguyên là cán bộ Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can gồm Đoàn Văn Vinh, Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quốc Luyện.

Các quyết định nêu trên được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Sai phạm của các cá nhân trong Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh liên quan đến vụ án hình sự xảy ra tại Công ty CP Quản lý đường sông số 3

Sai phạm của các cá nhân trong Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh liên quan đến vụ án hình sự xảy ra tại Công ty CP Quản lý đường sông số 3

Cụ thể, người của Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh đã cùng với một số người thuộc Công ty CP Quản lý đường sông số 3 lập khống hồ sơ. Các hồ sơ này thuộc một phần công việc không thực hiện trong hợp đồng thi công các gói thầu quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2021.

Sau đó, các đối tượng nghiệm thu, quyết toán và thanh lý hợp đồng nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Sai phạm của các cá nhân trong Công ty CP Quản lý đường thủy Quảng Ninh liên quan đến vụ án hình sự xảy ra tại Công ty CP Quản lý đường sông số 3.

Liên quan đến vụ án này, đến nay, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 12 bị can, trong đó có cựu Chủ tịch UBND TP. Hạ Long, nguyên Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long Phạm Hồng Hà.

Chuyên đề