Ngày 18/8, theo nguồn tin của phóng viên, Bộ Công an đã bắt Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý. Đây là công ty có nhiều dự án lớn ở một số tỉnh ĐBSCL như: Điện gió, xử lý rác thải….
Trụ sở Công ty Công Lý tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

Trụ sở Công ty Công Lý tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

Theo đó, ông Tô Công Lý (35 tuổi) – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) bị bắt để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tối ngày 17/8 và rạng sáng ngày 18/8, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành việc khám xét trụ sở của Công ty Công Lý tại phường 8, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

Được biết, Công ty Công Lý là chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Nhà máy này đi vào hoạt động từ năm 2012; được xây dựng theo chính sách của nhà nước lúc đó là ưu đãi đầu tư (nhà nước hỗ trợ 50% vốn, 50% vốn của nhà đầu tư).

Vừa qua, Công ty Công Lý có tờ trình cho biết sau 7 năm đi vào hoạt động, tại nhà máy đã phát hiện khoảng 300 xác thai nhi lẫn trong rác. Sau đó, UBND TP Cà Mau chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, làm rõ. Kết quả cho thấy, việc thông tin có 300 xác thai nhi là chưa chính xác.

Ngoài ra, Công ty Công Lý cũng là chủ đầu tư Nhà máy điện gió Bạc Liêu với tổng vốn hàng ngàn tỷ đồng, được xem là lớn nhất khu vực ĐBSCL hiện nay.

Theo Dân trí