(BĐT) - Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh miền Bắc, song trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng, chống dịch, vừa thi công.
Đồng chí Hà Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai (đứng giữa) khen tặng đoàn viên Nguyễn Trung Thành

Đồng chí Hà Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai (đứng giữa) khen tặng đoàn viên Nguyễn Trung Thành

Trong tháng 7, EVNNPC khởi công 7 dự án; đóng điện 9 dự án, đơn cử như: Nâng công suất Thủy Nguyên 1 và Thủy Nguyên 2; Lắp đặt T2 Tây Thành phố - Thanh Hóa; Trạm biến áp (TBA) 110kV Mường Chà; Đường dây Mường Lay - Điện Biên; Lắp T2 Yên Dũng… Qua đó, Tổng công ty nâng cao năng lực lưới điện thêm 330MVA và 50,621km đường dây 110kV.

Lũy kế 7 tháng đầu năm, Tổng công ty đã khởi công được 50 dự án, đóng điện được 40 dự án. Các dự án đóng điện đưa vào khai thác, sử dụng góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng.

Để đảm bảo tiến độ dự án, Tổng công ty chỉ đạo, trong tháng 8, các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công công trình điện, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, nhân lực đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện. Tiếp tục khuyến cáo người dân, cơ sở sản xuất chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, EVNNPC khuyến nghị các đơn vị bên cạnh việc nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, khuyến cáo khách hàng tăng cường sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến, thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, miễn giảm tiền điện đợt 4 cho các đối tượng khách hàng theo chủ trương của Chính phủ.

EVNNPC: Nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong “bão dịch” Covid-19 ảnh 1

Các đơn vị của EVN NPC đẩy nhanh tiến độ thi công công trình điện, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa dịch

Bên cạnh việc nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án điện trong “bão dịch”, trong tháng 7, EVNNPC đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc; đảm bảo cung cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ điều trị, cách ly người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 và đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương.

Theo đó, điện thương phẩm tháng 7/2021 thực hiện đạt 7.821,06 triệu kWh, tăng 7,48% so với tháng 7/2020. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2021, điện thương phẩm đạt 46.256,96 triệu kWh, tăng trưởng 10,65% so với cùng kỳ 2020. Tỷ lệ ổn thất điện năng tháng 7 là 4,76%, giảm 0,58% so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế 7 tháng là 4,54%, giảm 0,45% so với cùng kỳ 2020.

Trong các tháng đầu năm 2021, tất cả 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng đều đạt theo quy định.

Về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong tháng 7, toàn Tổng công ty đã giải quyết cấp điện cho 206 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,33 ngày. Trong tháng 7/2021, toàn Tổng công ty có 41.725 yêu cầu cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử, đạt tỷ lệ 98,9%, trong đó có 31.380 yêu cầu về dịch vụ điện tiếp nhận qua Cổng Dịch vụ công quốc gia. Lũy kế 7 tháng tháng đầu năm, toàn Tổng công ty có 248.929 yêu cầu được tiếp nhận và giải quyết theo phương thức điện tử, có 175.113 yêu cầu về dịch vụ điện của khách hàng đăng ký qua Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đến hết tháng 7/2021, toàn Tổng công ty đã thực chuyển đổi số được gần 7 triệu hợp đồng; số công tơ điện tử (có thể đọc xa) là 5.504.965 chiếc, số công tơ đã đọc xa là 4.724.342 chiếc, đạt tỷ lệ 86%.

Đối với hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, đã thực hiện truyền thông 1.448 lần trên đài phát thanh, 162 lần trên báo giấy và báo điện tử, 112 lần trên đài truyền hình; tư vấn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trực tiếp đến khách hàng 11.678 lần.

Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân vừa có thư khen ngợi nhóm công tác của Điện lực Sa Pa thuộc EVNNPC kịp thời cứu 2 cháu bé thoát khỏi vụ hỏa hoạn nổ bình ga kinh hoàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra ngày 11/8/2021. Trong thư, Lãnh đạo EVN khẳng định, đây là việc làm mang giá trị nhân văn cao đẹp và thể hiện đúng tinh thần, văn hóa cán bộ, công nhân viên EVN, luôn sống có trách nhiệm với cộng đồng. Đây là việc làm tiếp tục đóng góp vào những gương người tốt - việc tốt cho cán bộ công nhân viên ngành điện noi theo, làm đẹp thêm hình ảnh và thiện cảm của xã hội đối với EVN.

Ghi nhận và biểu dương hành động đẹp, dũng cảm của tổ công tác Điện lực Sapa và các cá nhân, EVNNPC gửi trao nhiều phần quà giá trị; còn Tỉnh đoàn Lào Cai cũng kịp thời tặng Bằng khen cho các cá nhân này và đề xuất khen thưởng cấp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.