Doanh nghiệp đồng hành và hỗ trợ nhân dân Điện Biên trên mọi mặt đời sống

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thông qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là học sinh, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn…, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt mong muốn tiếp sức bùng lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn tới toàn thể cán bộ nhân viên cũng như thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay.

Uống nước nhớ nguồn

Anh hùng Lao động Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH đã luôn định hướng, xác định 1 trong 5 điều làm nên giá trị cốt lõi của Tập đoàn TH là “Vì Hạnh phúc đích thực” của con người. Do đó, bên cạnh các hoạt động đầu tư kinh doanh và phát triển các dự án nông nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn mang lại sự phát triển bền vững cho cộng đồng, Tập đoàn TH còn rất chú trọng triển khai các hoạt động an sinh xã hội. “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý mà mỗi cán bộ, nhân viên của TH, của Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt luôn thấm nhuần, luôn dành tâm sức và nguồn lực để thực hiện.

Đồng hành cùng Cuộc đua Xe đạp về Điện Biên Phủ - Cúp Báo Quân đội Nhân dân 2024 do Báo Quân đội Nhân dân tổ chức, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và VSF đã trân trọng trao 8,8 tỉ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa cho tỉnh Điện Biện. Cùng với đó là hàng trăm suất quà tặng, hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh, phụ nữ lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia vợi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Hưởng ứng chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Điện Biên

Hưởng ứng chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Điện Biên

Với tấm lòng thơm thảo “của ít lòng nhiều” góp sức xóa nhà tạm, nhà dột nát, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã và đang đầu tư xây dựng hơn 300 nhà tình nghĩa tại các huyện Điện Biên Đông, Tuần Giáo trị giá gần 16 tỷ đồng. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã khích lệ, tiếp sức giúp bà con đồng bào các dân tộc ở Điện Biên ý chí tự lực tự cường vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, Ngân hàng Bắc Á còn tài trợ hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà (mỗi căn nhà trị giá 50tr đồng) cho các cựu chiến binh, lực lượng thanh niên xung phong, người có công… tại Nghệ An đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ như một hành động tri ân những anh hùng chiến sĩ đã không tiếc máu xương, tuổi trẻ cho sự bình yên, độc lập và hạnh phúc của quê hương, đất nước.

Đoàn công tác của Ngân hàng Bắc Á, VSF và chính quyền địa phương trong chuyến đi khảo sát xây điểm trường ở huyện Tuần Giáo

Đoàn công tác của Ngân hàng Bắc Á, VSF và chính quyền địa phương trong chuyến đi khảo sát xây điểm trường ở huyện Tuần Giáo

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và VSF cũng đồng thời trao tặng 10 nhà vệ sinh trường học tại Điện Biên, góp phần tạo môi trường học tập tốt, chắp cánh cho ước mơ của thế hệ trẻ bay cao, bay xa. Đặc biệt, các đơn vị còn tài trợ kinh phí 6,5 tỷ đồng để xây dựng một ngôi trường khang trang cho các em học sinh ở tỉnh Điện Biên. Được Tập đoàn TH tài trợ xây dựng điểm trường Thẩm Pung khang trang tại xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, việc dạy và học của thầy trò bớt gian khó, học sinh thêm yêu trường mến lớp.

Phát triển kinh tế dưới tán rừng - đánh thức tiềm năng vùng đất khó

Là doanh nghiệp hàng đầu chăn nuôi bò sữa, chế biến và sản xuất sữa tươi sạch cũng như các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển bền vững, Tập đoàn TH đã và đang tiếp tục triển khai nhiều dự án trồng cây lâm nghiệp, thảo dược… phát triển kinh tế dưới tán rừng ở nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Điện Biên. Vừa bước chân đầu tư trên mảnh đất mới, Tập đoàn TH đã đồng hành cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân trên mọi mặt của đời sống.

Với dự án “Trồng thâm canh cây mắc ca tại huyện Tuần Giáo”, Tập đoàn TH kỳ vọng sẽ góp phần mở ra cơ hội xóa đói, giảm nghèo bền vững, nâng tỷ lệ che phủ rừng, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả. Đó cũng là món quà ý nghĩa thiết thực mà Tập đoàn TH dành tặng bà con Điện Biên, góp phần đánh thức tiềm năng vùng đất còn nhiều khó khăn.

UBND huyện Tuần Giáo ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn TH về hợp tác phát triển vùng lõi mắc ca giai đoạn I trên địa bàn huyện.

UBND huyện Tuần Giáo ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn TH về hợp tác phát triển vùng lõi mắc ca giai đoạn I trên địa bàn huyện.

Cam kết đi liền với hành động, cán bộ Tập đoàn TH đã lên kế hoạch và triển khác các hoạt động đầu tư, phát triển dự án ở Điện Biên với nỗ lực cao nhất. Theo đó, cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện Tuần Giáo cùng cán bộ khuyến nông “cầm tay chỉ việc” hướng dẫn các hộ nông dân tham gia dự án trồng cây mắc ca đúng quy trình kỹ thuật.

Chị Lò Thị Sim ở bản Cang, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo bộc bạch: “Trước đây dân bản trồng lúa, sắn chỉ được mấy triệu đồng/ha/năm. Nay bà con chuyển đổi trồng mắc-ca, chăm sóc theo đúng kỹ thuật, mọi thắc mắc hỏi ở trên nhóm zalo đều được giải đáp nhiệt tình, cây mắc-ca lên xanh tốt”. Khởi sắc bước đầu củng cố niềm tin, chị đã tích cực động viên các hộ chung quanh tham gia trồng, chia sẻ kinh nghiệm để cùng làm giàu ngay trên quê hương.

Chuyên đề