Doanh nghiệp hàng tiêu dùng tuyển sếp lương 300 triệu mỗi tháng

Vị trí quản lý cấp cao thuộc ngành hàng tiêu dùng được doanh nghiệp tìm kiếm và sẵn sàng trả mức lương 300 triệu đồng mỗi tháng.

Báo cáo thị trường nhân sự cấp cao của Navigos Group cho biết, trong quý III, đơn vị này nhận được đặt hàng tuyển dụng một vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực hàng tiêu dùng với mức lương gần 300 triệu đồng mỗi tháng. 

Bên cạnh đó, trong quý III, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 220 triệu mỗi tháng, thuộc các lĩnh vực từ bất động sản, ngân hàng, công nghệ thông tin, sản xuất ... 

Theo thống kê của Navigos Search, số lượng yêu cầu tuyển dụng trong quý III tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành sản xuất vẫn tiếp tục chiếm ưu thế với tỷ lệ 35% tổng số yêu cầu tuyển dụng, tập trung trong mảng xây dựng, điện - điện tử. Tiếp đến là ngành hàng tiêu dùng - bán lẻ với đa số yêu cầu tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp về thực phẩm - đồ uống và thời trang. 

Navigos cũng cho biết, thị trường bán lẻ tại Việt Nam trong quý III khá sôi động.

"Sự xuất hiện của các thương hiệu thời trang nước ngoài tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự người Việt ở tất cả các cấp. Trong ngành bán lẻ, các thương vụ mua bán và sáp nhập vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt các tập đoàn lớn từ Nhật và Thái Lan đầu tư mua lại các doanh nghiệp đã có thương hiệu hàng đầu của Việt Nam", đơn vị nghiên cứu cho hay và cho biết những thương vụ M&A này đã và đang mở ra cơ hội cho nhân sự người Việt được tiếp cận với cách làm việc và quản lý theo mô hình chuỗi và theo hệ thống một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, các thương vụ M&A cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ứng viên ở cấp quản lý có kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển thị trường mới, đào tạo và phát triển đội ngũ cũng như thương mại điện tử. Theo Navigos Search, để thu hút người giỏi, doanh nghiệp trong ngành hàng tiêu dùng sẵn sàng chi thưởng cho nhân viên mới gia nhập công ty.  

Tuy nhiên, đơn vị nghiên cứu cho rằng, nhân sự cấp trung và cấp cao thường do dự trước những cơ hội công việc mới đến vào những thời điểm gần cuối năm.

"Lý do chủ yếu là họ sẽ chờ để nhận lương tháng 13 và thưởng cuối năm tại công ty hiện tại. Vì vậy, để thu hút được các ứng viên giỏi và phù hợp gia nhập công ty vào thời điểm này, một số công ty sẵn sàng chi thêm khoản tiền thưởng cho các nhân viên mới khi gia nhập công ty để bù đắp vào khoản thu nhập của ứng viên sẽ bị cắt khi rời công ty cũ trước Tết", Navigos Search cho hay.  

Ngoài ra, trong quý III, theo đơn vị nghiên cứu, một số công ty đa quốc gia thuộc ngành hàng tiêu dùng đang gặp khó khăn trong việc tuyển các Trưởng vùng kinh doanh, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc. Các ứng viên có kinh nghiệm trên thị trường thường không mặn mà lắm đến vị trí này, còn các ứng viên ít kinh nghiệm hơn thì lại chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, kỹ năng thành thạo tiếng Anh vẫn luôn là điểm hạn chế của ứng viên phát triển thị trường cấp trung ở miền Bắc.


VnExpress