Dù đồng đôla có phần mạnh lên nhưng căng thẳng Mỹ và Triều Tiên chưa dứt đã giúp giá vàng ổn định.
Giá vàng tăng vọt trong tuần này. Ảnh:AFP.

Giá vàng tăng vọt trong tuần này. Ảnh:AFP.

Vàng giao ngay chốt phiên hôm qua giảm nhẹ 0,1% xuống 1.307,51 USD. Tuy nhiên, giá vẫn duy trì trên vùng 1.300 trong cả phiên. Vàng kỳ hạn trên sàn COMEX giảm nhẹ 0,4% xuống 1.314,1 USD. Trong thứ Ba, giá vàng có lúc vọt lên 1.325,94 USD - mức đỉnh kể từ ngày ông Trump trúng cử Tổng thống Mỹ.

Chỉ số đôla Mỹ tăng 0,6% so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ mạnh nhờ kết quả lương bổng khu vực phi nông nghiệp của Mỹ tích cực. Động thái này đưa đồng bạc xanh phục hồi từ mức đáy 2,5 năm hôm thứ 3 - thời điểm Bình Nhưỡng phóng tên lửa đi qua Nhật Bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho biết "không đối thoại với Triều Tiên" sau cuộc phóng tên lửa đạn đạo. Trong khi đó, người đứng đầu quốc phòng của ông Trump vẫn nói Mỹ sẽ tiếp tục xem ngoại giao là các lựa chọn đối phó với Triều Tiên.

Carsten Menke, chuyên gia của Julius Baer bình luận: "Sức hấp dẫn của các hợp đồng vàng tương lai gần đây là do sự biến động mạnh của giá vàng. Với việc phá vỡ mốc 1.300 USD, tôi nghĩ vùng giá này sẽ còn duy trì thêm".

Theo VnExpress