(BĐT) - Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP. Hồ Chí Minh thông báo đấu giá tài sản vào ngày 22/4/2021 do Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam ủy quyền như sau:

Thực hiện Hợp đồng Dịch vụ Đấu giá tài sản số 35/HĐ-ĐG ngày 29/3/2021 được ký kết giữa Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh với Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam.

Người có tài sản đấu giá: Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam.

Địa chỉ: 01 Đường số 3, Khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổ chức đấu giá tài sản: Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh (Gọi tắt là Trung tâm).

Địa chỉ: 19/5 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tên tài sản đấu giá: Quyền thuê và sử dụng các phòng phụ trợ thuộc Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam trong thời hạn 36 tháng (kể từ ngày trúng đấu giá và ký hợp đồng), số lượng: 05 phòng, tổng diện tích cho thuê 152m2 tại địa chỉ số 01 Đường số 3, Khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

● Các điều kiện sử dụng tài sản thuê:

Mục đích sử dụng: tổ chức hoạt động giáo dục đào tạo; Cung cấp các dịch vụ, bán hàng hóa, văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cho thanh thiếu niên và cư dân. Không được bán, kinh doanh mặt hàng bia, rượu và thuốc là, dịch vụ trò chơi game online, game có thưởng, hoặc các sản phẩm và dịch vụ không phù hợp cho đối tượng thiếu nhi. Không hoạt động các lĩnh vực cạnh tranh với hoạt động của Trung tâm (đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng sống, năng khiếu). Không thay đổi kết cấu khu nhà ở bên ngoài, thiết kế màu sắc bên ngoài hài hòa và phù hợp với không gian hiện có của đơn vị.

Ngay khi Hợp đồng thuê tài sản đấu giá được ký kết, người trúng đấu giá phải nộp số tiền tương đương 02 tháng so với giá trúng đấu giá để đảm bảo thời gian thực hiện Hợp đồng và không được tính lãi suất. Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam hoàn trả lại số tiền này cho người trúng đấu giá sau khi kết thúc thực hiện và thanh lý Hợp đồng.

Đơn vị trúng đấu giá chịu trách nhiệm thanh toán tiền điện, nước sinh hoạt, tiền bảo vệ, vệ sinh, chi phí cải tạo ban đầu và chi phí sửa chữa bảo trì về tài sản trong quá trình sử dụng.

Hồ sơ pháp lý của tài sản gồm có các giấy tờ sau:

Công văn số 6768-CV/TWĐTN-VP ngày 12/3/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc khai thác sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê.

Công văn số 18/TTNMN ngày 19/3/2021 của Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam về việc đề nghị tham gia tư vấn và tổ chức đấu giá cho thuê tài sản.

Nơi có tài sản đấu giá: 01 Đường số 3, Khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giá khởi điểm: 1.696.320.000 đồng /36 tháng (Tương đương: 47.120.000 đồng/01 tháng, hoặc 310.000 đồng/01 m2/01 tháng), đã bao gồm thuế GTGT.

Thời gian, địa điểm bán hồ sơ tham gia đấu giá và cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan; Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá và nộp tiền hồ sơ tham gia đấu giá: Từ ngày 31/3/2021 đến 17 giờ 00 ngày 19/4/2021 (Trong giờ hành chính) tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh, số 19/5 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian và địa điểm xem tài sản: Ngày 01/4/2021 và ngày 02/4/2021 tại nơi có tài sản, xin liên hệ ông Nguyễn Tuấn Hùng - Số điện thoại: 0908.166.277.

Điều kiện và cách thức đăng ký tham gia đấu giá:

Điều kiện tham gia đấu giá: Các tổ chức, pháp nhân được phép thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, có thời gian thực hiện hoạt động từ 02 năm trở lên, ưu tiên cho các đơn vị đã có kinh nghiệm vận hành tổ chức hoạt động ở các trường học, các cơ sở phục vụ cho học sinh và thanh thiếu nhi.

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá tài sản gồm có:

+ Đơn đăng ký tham gia đấu giá (theo mẫu của Trung tâm);

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 tháng hoặc bản photo copy kèm bản chính để đối chiếu;

+ Các giấy tờ liên quan đến việc đủ điều kiện mua tài sản đấu giá theo quy định pháp luật;

+ Giấy ủy quyền có xác nhận của tổ chức hoặc cơ quan có thẩm quyền (nếu có);

+ Người đến đăng ký mua tài sản đấu giá phải đúng đối tượng, xuất trình Giấy CMND hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu và Giấy ủy quyền để kiểm tra.

Thời hạn nộp tiền đặt trước tham gia đấu giá: Từ ngày 19/4/2021 đến 17 giờ 00 ngày 21/4/2021 (Người tham gia đấu giá có thể nộp hồ sơ tham gia đấu giá và tiền đặt trước trong thời gian tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá nhưng phải có thỏa thuận với Trung tâm).

Tiền đặt trước, tiền hồ sơ tham gia đấu giá và Bước giá:

Tiền đặt trước: 169.632.000 đồng (tương đương 10% so với giá khởi điểm). Người tham gia đấu giá nộp tiền đặt trước vào tài khoản của Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh, số tài khoản: 060153075312 mở tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Trung tâm.

+ Tiền đặt trước của người trúng đấu giá sẽ được Trung tâm Dịch vụ Đấu giá Thành phố Hồ Chí Minh hoàn trả lại cho người trúng đấu giá sau khi Trung tâm Dịch vụ Đấu giá Thành phố Hồ Chí Minh nhận được văn bản của Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam về việc thông báo người trúng đấu giá đã thực hiện các điều kiện đi kèm và yêu cầu của Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam.

+ Trung tâm Dịch vụ Đấu giá Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm trả lại tiền đặt trước của người không trúng đấu giá trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá.

Tiền hồ sơ tham gia đấu giá: 500.000 đồng / 01 hồ sơ.

Bước giá: 55.000.000 đồng.

Thời gian và địa điểm tổ chức cuộc đấu giá: Vào lúc 14 giờ 00 ngày 22/4/2021 tại Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh, số 19/5 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời hạn thanh toán tiền mua tài sản: Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày trúng đấu giá, người trúng đấu giá liên hệ Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam để ký Hợp đồng thuê tài sản đấu giá và nộp số tiền tương đương 02 tháng so với giá trúng đấu giá để đảm bảo thời gian thực hiện Hợp đồng.

Người trúng đấu giá thuê tài sản sau khi được bàn giao tài sản để sử dụng theo hợp đồng sẽ thanh toán tiền thuê tháng đầu tiên trong vòng 05 ngày, các tháng tiếp sau sẽ thanh toán từng tháng (vào đầu tháng) từ ngày 01 đến ngày 10 của tháng sử dụng.

Thời hạn giao tài sản: Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam có nghĩa vụ giao tài sản cho thuê cho người trúng đấu giá sử dụng sau khi người trúng đấu giá đã thực hiện các yêu cầu của Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam và theo thời hạn thực hiện hợp đồng đã ký.

Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh rất mong sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mọi chi tiết xem tại Quy chế cuộc đấu giá tài sản số 398/TTĐG ngày 29/3/2021 của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.