Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng của EVN đạt danh hiệu Sao Khuê 2018

(BĐT) - Tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2018 được tổ chức sáng 21/4/2018 tại Hà Nội, phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn là sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin và được công nhận đạt danh hiệu Sao Khuê 2018.
Đây là lần thứ năm các sản phẩm phần mềm của EVNICT đạt danh hiệu Sao Khuê
Đây là lần thứ năm các sản phẩm phần mềm của EVNICT đạt danh hiệu Sao Khuê

Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (Investment Management Information System - IMIS) là một hệ thống quản lý thông tin tích hợp do EVN chỉ đạo mục tiêu, ý tưởng thiết kế và xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, được áp dụng thống nhất cho tất cả các đơn vị trong toàn Tập đoàn.

Mục đích của phần mềm này là nhằm hiện đại hóa công tác quản lý và nâng cao hiệu quả điều hành thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời nâng cao năng lực quản lý dự án và chất lượng dự án đầu tư xây dựng. Phần mềm này cung cấp các chức năng, công cụ quản lý, theo dõi, xử lý một cách tổng thể các công việc trong toàn bộ vòng đời của dự án từ khâu chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư và kết thúc đầu tư.

EVNICT được giao nhiệm vụ thiết kế phần mềm để hướng đến các yêu cầu trong công tác quản lý đầu tư xây dựng của Nhà nước, cũng như dựa trên thực tiễn trong công tác quản lý các công trình đầu tư xây dựng tại dự án nhà máy điện, lưới điện đã được áp dụng tại các đơn vị thi công trong và ngoài nước, nhằm nâng cao tính khả dụng và hiệu quả cho các đơn vị sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống còn cho phép kết nối, tích hợp với các phần mềm E-Office, hệ thống thông tin quản lý đấu thầu của EVN để tích hợp các dữ liệu liên quan công tác đấu thầu, văn bản, hồ sơ tương ứng trong quá trình đầu tư xây dựng các dự án.

Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm đang áp dụng tại 209 đơn vị, trong đó có 25 đơn vị cấp 2 và tổng công ty thành viên, 183 đơn vị cấp 3.

Ngoài phần thưởng là cúp Sao Khuê, EVNICT còn vinh dự được VINASA lựa chọn là một trong 15 doanh nghiệp tiêu biểu tích cực trên tổng số 73 doanh nghiệp được trao tặng Kỷ niệm chương từ VINASA.

Đây là lần thứ năm các sản phẩm phần mềm của EVNICT đạt danh hiệu Sao Khuê. Trước đó, năm 2014, hai sản phẩm phần mềm của EVNICT là: Hệ thống quản lý hóa đơn điện tử và Hệ thống thông tin quản lý kỹ thuật lưới điện đã được nhận danh hiệu này. Năm 2006, EVNICT đã được VINASA vinh danh với sản phẩm Hệ thống thông tin quản lý khách hàng CMIS; năm 2007 là sản phẩm phần mềm Tính cước viễn thông công cộng; và năm 2008, sản phẩm phần mềm Thị trường điện đã đạt danh hiệu Sao Khuê.

Chương trình Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam. Chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin do VINASA tổ chức hàng năm với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, bắt đầu từ năm 2003. Các sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê có chất lượng, hiệu quả vượt trội, luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Đối tượng bình chọn của Sao Khuê 2018 bao gồm 4 nhóm. Nhóm 1 là các sản phẩm, giải pháp phần mềm tiêu biểu xét theo 18 lĩnh vực ứng dụng chuyên ngành; nhóm 2 là các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0; nhóm 3 là các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới; nhóm 4 là các dịch vụ công nghệ thông tin được bình xét theo 8 lĩnh vực.

Sau hơn hai tháng triển khai, chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê năm 2018 đã nhận được 103 đề cử đến từ 80 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Trong đó, 73 đề cử xuất sắc đã được Hội đồng nhất trí bình chọn danh hiệu Sao Khuê 2018.

Anh Đức