Nhà đầu tư tiếp tục mua vào những cổ phiếu có diễn biến tệ nhất kể từ đầu năm đến nay.
Dầu tăng hơn 6%, S&P 500 cao nhất 6 tuần

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tốt với chỉ số S&P 500 chạm mốc cao nhất 6 tuần. Đà tăng mạnh mẽ của giá dầu giúp giảm bớt nỗi lo về sức khỏe kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên hôm qua (22/2), chỉ số S&P 500 tăng 1,4%, lên 1.945,50 điểm, cao nhất kể từ ngày 6/1. Dow Jones cũng tăng 1,4%, lên 16.620,66 điểm, trong khi Nasdaq tăng 1,5%, lên mức cao nhất 3 tuần.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm, trong đó có 8 nhóm tăng trên 1,1%. Nhóm năng lượng tăng 2,2%, đóng cửa ở mức cao nhất 6 tuần. Các cổ phiếu tiêu dùng thiết yếu cũng tăng 0,4%, lên mức cao nhất trong 1 năm.

Nhà đầu tư tiếp tục mua vào những cổ phiếu có diễn biến tệ nhất kể từ đầu năm đến nay. Nhóm ngân hàng tăng phiên thứ 5 trong 6 phiên trở lại đây, với cổ phiếu của Wells Fargo và Bank of America tăng ít nhất 2,2%.

Giá dầu WTI tăng tới 6,2% và đã vượt qua mốc 32 USD/thùng trong một thời gian ngắn. Giá tăng là nhờ những đồn đoán rằng thỏa thuận “đóng băng” sản lượng giữa một số thành viên OPEC và Nga cuối cùng sẽ giúp ích trong việc giảm tình trạng dư cung. Nga cho biết thời điểm “đóng băng” sẽ là ngày 1/3 tới, trong khi Nigeria nói rằng một số nước nên đặt trần sản lượng ở mức cao hơn.

Trong tuần này thị trường sẽ theo dõi các số liệu kinh tế để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như con đường lãi suất của Fed. Các báo cáo về niềm tin tiêu dùng, số nhà bán ra, số đơn hàng hóa lâu bền, tăng trưởng kinh tế và chi tiêu cá nhân sẽ được công bố. 

Theo Trí thức trẻ