#usd
Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ cho Việt Nam 130 triệu USD giai đoạn 2024 - 2026

Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ cho Việt Nam 130 triệu USD giai đoạn 2024 - 2026

(BĐT) - Ngày 10/5, Hội đồng điều hành Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét khai mạc Hội nghị lần thứ 49 tại Hà Nội nhằm thảo luận về các vấn đề quản lý, phân bổ nguồn quỹ cho các hoạt động đầu tư phòng, chống 3 bệnh: HIV/AIDS, lao và sốt rét ở các quốc gia; các hoạt động nghiên cứu nhằm hỗ trợ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ở hơn 100 quốc gia mà Quỹ đang hỗ trợ.
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Cộng hòa Séc thu hút đông đảo cộng đồng doanh nghiệp hai nước tham gia

Nhiều triển vọng hợp tác đầu tư - thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam - Cộng hòa Séc

(BĐT) - Theo ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hơn 20 doanh nghiệp (DN) Cộng hòa Séc và nhiều DN Việt Nam tham dự Diễn đàn DN Việt Nam - Cộng hòa Séc diễn ra chiều ngày 21/2 cho thấy mối quan tâm của cộng đồng DN hai nước, hứa hẹn nhiều triển vọng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, xứng đáng với tiềm năng và quan hệ hữu nghị truyền thống rất tốt đẹp giữa hai nước.
Tỷ giá trung tâm sáng ngày 27/5 ở mức 23.109 VND/USD, tăng 4 đồng so với hôm qua. Ảnh minh họa: TTXVN

Tỷ giá trung tâm sáng 27/5 tăng 4 đồng

Theo đà tăng giá trong vài ngày qua, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng ngày 27/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.109 VND/USD, tăng 4 đồng so với hôm qua.
Tỷ giá tiếp tục tăng

Tỷ giá tiếp tục tăng

(BĐT) - Sáng ngày 25/11, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND so với USD là 22.137 đồng, tăng 6 đồng so với ngày 24/11. Trong khi đó, một số ngân hàng thương mại có sự tăng/giảm trái chiều.
Luyện thép tại nhà máy thép ở Tangshan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung Quốc chiếm thị phần xuất khẩu lớn nhất trên thế giới

Các nhà xuất khẩu Trung Quốc đã tranh thủ tăng thị phần trên thị trường toàn cầu trong bối cảnh nhu cầu thế giới còn yếu, dù vậy điều này được đánh giá có thể làm trầm trọng thêm tình hình căng thẳng trên một số thị trường hàng hóa thế giới, trong đó có thị trường thép.
Ông Phạm Hồng Hải: Về lâu dài, những quy định tại Thông tư 24 sẽ giúp tăng vị thế của VND và tăng tính ổn định của thị trường ngoại hối.

Hạn chế cho vay ngoại tệ: Lãi suất huy động USD sẽ xuống mức âm?

Ông Phạm Hồng Hải - Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam cho rằng, lãi suất huy động USD sẽ không xuống mức âm do các ngân hàng vẫn cần vốn ngoại tệ để cho vay. Về lâu dài, những quy định tại Thông tư 24 sẽ giúp tăng vị thế của VND và tăng tính ổn định của thị trường ngoại hối.
Vĩnh biệt những ngày USD tăng giá?

Vĩnh biệt những ngày USD tăng giá?

Sau hơn 4 năm, lần đầu tiên đồng USD vừa giảm giá 3 tuần liên tiếp. Các nhà đầu tư cũng ngày càng thận trọng trong việc dự báo về đồng bạc xanh.
Giá vàng giảm nhẹ sáng nay.

Giá vàng giảm nhẹ

Mở cửa phiên châu Á sáng nay, giá vàng đang có xu hướng đi xuống, giảm khoảng một USD và rẻ hơn giá bán tại Việt Nam khoảng 50.000 đồng mỗi lượng.
Phép thử cơ chế điều hành tỷ giá mới

Phép thử cơ chế điều hành tỷ giá mới

Dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 16/3 vừa qua quyết định không tăng lãi suất USD được xem là thông tin tốt lành, song thị trường ngoại tệ tại Việt Nam vẫn đang chịu những tác động từ phép thử khác với cơ chế điều hành tỷ giá mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Ông Trương Văn Phước - Ảnh: Q.Đ.

FED không tăng lãi suất, có nên giữ USD?

Liệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) không tăng lãi suất và nhiều quốc gia đang áp dụng lãi suất âm sẽ tác động thế nào đến lãi suất , tỉ giá tại VN thời gian tới?
USD có chuỗi giảm giá mạnh nhất kể từ 2011

USD có chuỗi giảm giá mạnh nhất kể từ 2011

Kể từ đầu tuần, đà tăng của USD đã bị đảo ngược. Đà giảm càng mạnh hơn sau khi các quan chức Fed bất ngờ đưa ra dự báo năm nay Fed sẽ chỉ tăng lãi suất 2 lần thay vì 4 lần như trước kia.
Giá dầu vượt 40 USD/thùng

Giá dầu vượt 40 USD/thùng

Kỳ vọng về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu và đồng USD yếu đã hỗ trợ mạnh giúp giá dầu tăng...
Đại diện của VietinBank với 18 ngân hàng quốc tế lớn và uy tín ký kết hợp đồng

VietinBank ký hợp đồng vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD

Sáng 10/3/2016 tại Đài Bắc (Đài Loan), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết Hợp đồng vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD với 18 ngân hàng quốc tế lớn và uy tín. Khoản vay do BNP Paribas và Taipei Fubon Commercial Bank làm đầu mối thu xếp.