Uber tiếp tục thua lỗ trong quý III/2017

(BĐT) - Trong quý III/2017, hãng dịch vụ xe chung nổi tiếng Uber có mức lỗ lên tới 1,46 tỷ USD trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh và những rắc rối về pháp lý.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Gần đây, Uber đã thông báo tình hình tài chính cho cổ đông khi nhóm tập đoàn do SoftBank đứng đầu đang tìm cách mua lại một khối lượng lớn cổ phiếu của công ty này. Theo một số nguồn tin trên thị trường, SoftBank cho biết đã có ít nhất hai cổ đông lớn của Uber có dự định bán cổ phần. Ngoài ra, Uber chỉ được định giá 48 tỷ USD, giảm 30% so với mức định giá trước đó.

Hai công ty là General Atlantic và DST Global (Nga) đã không còn tham gia vào thương vụ mua cổ phẩn nên hiện nay chỉ còn lại SoftBank, Dragoneer Investment Group, TPG, Tencent Holdings Ltd. và Sequoia Capital là những đối tác đang đàm phán để mua tối thiểu 13,4% lượng cổ phiếu đang lưu hành của Uber.

Theo số liệu do Uber công bố, trong quý III năm nay, khoản thu từ các hợp đồng thuê xe tăng 11%, đạt 9,71 tỷ USD, so với 8,74 tỷ USD của quý II/2017. Doanh thu của Uber đạt 2,01 tỷ USD, tăng 21% so với 1,66 tỷ USD của quý II/2017.

Tuy nhiên, mức lỗ của công ty mặc dù đã giảm trong các quý trước, lại tăng lên trong quý III.  Lỗ ròng tăng 38% so với mức 1,06 tỷ USD của quý II.

Nhìn chung, 2017 là một năm mà Uber gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là sự ra đi của người sáng lập Travis Kalanick và vụ việc để mất thông tin của 57 triệu khách hàng của công ty.

Hoàng Hải (Theo Bloomberg)

Tin liên quan