Hồi 2.000 USD trong 24 tiếng, giá Bitcoin lại vượt 8.000 USD

Dù hồi phục, giá Bitcoin hiện vẫn thấp hơn gần 40% so với thời điểm đầu năm...
Chỉ trong vòng 1 ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD - Ảnh: Getty/CNBC.
Chỉ trong vòng 1 ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD - Ảnh: Getty/CNBC.

Giá Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu khác tiếp tục tăng vào đêm ngày thứ Tư, giữ đà phục hồi sau khi có chuỗi phiên giảm sâu liên tiếp từ cuối tháng 1.

Vào lúc gần 6h sáng ngày thứ Năm theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap là gần 8.030 USD, tăng 4,4% so với cách đó 24 tiếng đồng hồ. Mốc giá 8.000 USD đã được Bitcoin thiết lập trở lại vào chiều thứ Tư, sau khi đồng tiền ảo lớn nhất thế giới có thời điểm tuột dưới mốc 6.000 USD vào chiều thứ Ba.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD.

Sự hồi giá của Bitcoin diễn ra sau một phiên điều trần về tiền ảo tại Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ vào ngày thứ Ba. Trong đó, hai vị Chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cùng nhấn mạnh việc bảo vệ người tiêu dùng, mà không đề cập đến một kế hoạch cấm đoán mạnh tay nào đối với sự phát triển của tiền ảo.

Ngoài ra, hai vị Chủ tịch cũng cho biết Bộ Tài chính Mỹ đang tập hợp một số cơ quan liên bang nhằm điều phối giám sát sự phát triển đang diễn ra nhanh chóng của lĩnh vực tiền ảo.

Giá đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới là Ethereum tăng hơn 4% lúc gần 6h sáng nay so với cách đó 1 ngày, đạt gần 813 USD. Đồng tiền ảo lớn thứ ba là Ripple nhích giá gần 0,2%, giao dịch ở mức hơn 0,76 USD.

Dù hồi phục, giá Bitcoin hiện vẫn giảm 17% so với thời điểm đầu tháng 2 và giảm 39% từ đầu năm đến nay, sau khi tăng 1.300% trong năm 2017. Nguyên nhân chính dẫn tới sự giảm giá này là mối lo của giới đầu tư về việc nhiều quốc gia có động thái siết quản lý thị trường tiền ảo.

Mới đây, Trung Quốc dự kiến sẽ chặn tất cả các trang web liên quan đến giao dịch tiền ảo và phát hành tiền ảo lần đầu (ICO), gồm cả các website trong và ngoài nước. Trong khi đó, Ấn Độ tuyên bố sẽ dùng mọi biện pháp có thể để chấm dứt việc sử dụng Bitcoin ở nước này.

Một số định chế tài chính lớn tiếp tục đưa ra nhiều dự báo bất lợi về tiền ảo. Chẳng hạn, ngân hàng Mỹ Goldman Sachs nói trong một báo cáo rằng hầu hết các đồng tiền ảo sẽ đến lúc giảm giá về 0 vì sẽ không thể tồn tại dưới dạng hiện nay.

Trong khi đó, nhiều người ủng hộ tiền ảo vẫn lạc quan, với một số dự báo khẳng định giá Bitcoin có khả năng tăng vài chục lần trong năm nay.


VnEconomy