Đáng chú ý, JPMorgan Chase & Co ghi nhận lợi nhuận theo quý cao kỷ lục giữa bối cảnh lĩnh vực ngân hàng “nhạy cảm” với lãi suất thấp hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Trụ sở JPMorgan Chase & Co ở New York (Mỹ). Ảnh: reuters

Trụ sở JPMorgan Chase & Co ở New York (Mỹ). Ảnh: reuters

JPMorgan đạt lợi nhuận ròng 9,7 tỷ USD trong quý II/2019, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái đồng thời là một mức cao kỷ lục. Doanh thu của “ông lớn” này tăng 4,1% lên 29,6 tỷ USD.

Giám đốc điều hành của JPMorgan Jamie Dimon cho biết bất ổn về các vấn đề như thương mại và chính sách tiền tệ kéo dài, trong khi các căng thẳng địa chính trị hiện có thể cao hơn bình thường. Hiện hoạt động tiêu dùng ở Mỹ vẫn tốt trong khi các điều kiện kinh tế vững vàng tại các thi trường chủ chốt khác.

Các giám đốc của JPMorgan dự đoán trong năm nay Fed sẽ tiến hành ba lần cắt giảm lãi suất. Lãi suất thấp hơn thường được cho là yếu tố khiến lợi nhuận của các ngân càng lớn suy giảm do thu nhập từ lãi ròng bị kéo lùi.

Lợi nhuận ròng của Wells Fargo & Co trong quý II/2019 đạt 6,2 tỷ USD, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của ngân hàng này “đi ngang”, đạt 21,6 tỷ USD.

Goldman Sachs ghi nhận lợi 2,2 tỷ USD lợi nhuận ròng, giảm 6,4 so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu của ngân hàng giảm 1,8% xuống 9,5 tỷ USD./.

Theo Bnews