Chiếc kính được chào bán với giá khởi điểm chỉ từ 10.000 - 20.000 bảng Anh và cuối cùng thuộc về một nhà sưu tập người Mỹ với giá 260.000 bảng Anh.
Cặp kính mạ vàng của Mahatma Gandhi - Ảnh: AFP

Cặp kính mạ vàng của Mahatma Gandhi - Ảnh: AFP

Mới đây, một cặp kính thuộc về vị lãnh tụ tinh thần của người dân Ấn Độ Mahatma Gandhi đã được đem ra bán đấu giá tại Anh với mức giá lên tới 260.000 bảng Anh (tương đương hơn 340.000 USD).

Chiếc kính có gọng mạ vàng này đã được chuyển tới nhà đấu giá East Bristol ở khu vực Tây Nam nước Anh chỉ cách đây vài tuần bởi một người đàn ông có người chú đã được nhà lãnh đạo Gandhi tặng kính trong khoảng những năm 1920.

Chiếc kính được chào bán với giá khởi điểm chỉ từ 10.000 - 20.000 bảng Anh, ban đầu thuộc về một nhà sưu tập người Mỹ chỉ sau 6 phút đấu giá qua điện thoại. Tuy nhiên, vật phẩm này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người tham gia đấu giá từ khắp nơi trên thế giới, để cuối cùng được bán với mức giá “khủng” lên tới 260.000 bảng Anh. Đây là một kỷ lục mới mà nhà đấu giá East Bristol vừa đạt được.

Chuyên gia đấu giá Andrew Stowe cho biết: "Trong vòng 24 giờ đồng hồ kể từ khi giá của chiếc kính được niêm yết trực tuyến. Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm không chỉ tại Ấn Độ, mà còn từ nhiều nước khác như Canada, Australia, Iceland… Nó đã thực sự trở thành một trong những câu chuyện quốc tế những ngày này”.

Vị anh hùng dân tộc của Ấn Độ nổi tiếng với triết lý đấu tranh "bất bạo động", đóng góp to lớn vào thành công trong cuộc đấu tranh giành độc lập cho Ấn Độ khỏi ách thống trị của thực dân Anh vào năm 1947./.

Theo Reuters/ VOV