(BĐT) - Trong một chia sẻ mới đây, bà MacKenzie Scott - vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos - cho biết đã quyên góp tổng cộng 3,86 tỷ USD cho 465 tổ chức từ thiện trong 9 tháng qua. Đây là các đợt quyên góp mới nhất nằm trong cam kết cho đi phần lớn tài sản của nữ tỷ phú này.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Bà Scott nói rằng bà hướng tới hỗ trợ những tổ chức hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực gồm giáo dục, chống biến đổi khí hậu và tư pháp hình sự.

“Trọng tâm của nhóm chúng tôi trong 9 tháng qua là hỗ trợ cho nhiều lĩnh vực mới, nhưng như mọi khi, mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ những người gặp khó khăn đến từ tất cả các nhóm người khác nhau", bà Scott viết trong một bài đăng trên Medium mới đây.

Bà Scott từng có cuộc hôn nhân kéo dài hơn 25 năm với tỷ phú Jeff Bezos. Năm 2019, khi ly hôn, bà nhận được 4% số cổ phần mà ông Bezos nắm giữ tại Amazon. Ngay sau khi ly hôn, bà đã ký tên tham gia Giving Pledge, cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. Từ đó đến nay, bà Scott đã quyên góp hơn 12 tỷ USD cho hơn 1.000 tổ chức xã hội.

Chỉ riêng trong tháng trước, 9 tổ chức đã thông báo nhận được tiền quyên góp từ bà Scott, với tổng số tiền 264,5 triệu USD. Trong đó, khoản tiền lớn nhất 133,5 triệu USD được trao cho Communities in Schools - một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em khó khăn tới trường.

Theo Bloomberg Billionaire Index, bà Scott hiện là người giàu thứ 22 thế giới với tài sản hơn 55 tỷ USD.