(BĐT) -  415.000 liều vắc-xin AstraZeneca do Chính phủ Anh viện trợ giúp Việt Nam chống dịch Covid-19 vừa được Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam David McNaught bàn giao cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 3/8, tại Hà Nội.
Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Đây là khoản hỗ trợ nằm trong 9 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 mà Vương quốc Anh đã bắt đầu chuyển đến các quốc gia trên thế giới trong tuần vừa qua.

Quốc vụ khanh phụ trách Khu vực châu Á, Bộ Ngoại giao và Phát triển của Vương quốc Anh Nigel Adams chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi hơn 415.000 liều vắc-xin đã đến Việt Nam. Vương quốc Anh luôn sát cánh cùng Việt Nam trong giai đoạn đầy thử thách của làn sóng Covid-19 mới này. Chúng ta hướng tới một thế giới đảm bảo an ninh y tế và sự tiếp cận vắc-xin công bằng cho tất cả mọi người. Chúng tôi tự hào rằng khoa học và công nghệ của Vương quốc Anh đã đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển vắc-xin nhanh chóng, trong đó có vắc-xin của Đại học Oxford và AstraZeneca. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai vắc-xin nhằm tối đa hóa lợi ích trên toàn cầu”.

Việt Nam tiếp nhận 415.000 liều vắc-xin AstraZeneca do Chính phủ Anh viện trợ ảnh 1

Bên cạnh Gói hỗ trợ song phương này, Vương quốc Anh sẽ còn có thêm nhiều liều vắc-xin đến Việt Nam thông qua cơ chế COVAX do Liên Hợp Quốc quản lý. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có đóng góp lớn nhất cho COVAX, bao gồm hơn 548 triệu bảng Anh để cung cấp vắc-xin cho các quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.