(BĐT) - Tây Ninh vươn lên vị trí thứ 6 trong số 53 tỉnh, thành phố trên cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong 4 tháng đầu năm 2019 với tổng vốn đăng ký mới, điều chỉnh tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 595,8 triệu USD.
 
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Một trong những dự án FDI nổi bật nhất đầu tư tại Tây Ninh trong 4 tháng đầu năm 2019 là Dự án Chế tạo lốp xe Radian toàn thép ACTR với tổng vốn đầu tư đăng ký 280 triệu USD của Liên doanh Công ty Cooper Tire & Rubber Holding Việt Nam (LLC) và Công ty TNHH Sailun Việt Nam (Trung Quốc). Trong đó, vốn góp của Nhà đầu tư là 140 triệu USD, vốn vay là 140 triệu USD.  Mục tiêu của Dự án là sản xuất lốp xe toàn thép TBR.

Tiếp đó là Dự án Nhà máy số 2 Sản xuất cỏ nhân tạo của Công ty TNHH Cocreation Grass Corporation Việt Nam (Trung Quốc) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 40 triệu USD, trong đó 35 triệu USD là vốn vay, còn lại là vốn góp của Nhà đầu tư.

Một số dự án FDI khác có thể kể đến như: Dự án Nhà máy Sản xuất sợi Lu Thai (Tân Châu) của Công ty TNHH Lu Thai Việt Nam (Trung Quốc) có tổng vốn đầu tư của Dự án là 60 triệu USD (sử dụng 100% vốn nước ngoài). Trong đó, vốn góp của Nhà đầu tư là 30 triệu USD, vốn vay là 30 triệu USD.

Dự án Nhà máy Hongchangyuan của Công ty TNHH Hongchangyuan ((Hồng Kông, Trung Quốc) có tổng vốn đăng ký là 2 triệu USD. Mục tiêu của Dự án là lắp ráp đèn trang trí; sản xuất giường, tủ, bàn ghế bằng gỗ; may trang phục (trừ trang phục từ da lông thú); sản xuất bao bì (có công đoạn in ấn)...

Trước đó, vào quý I/2019, Tây Ninh chỉ đứng thứ 13 trong tổng số 49 địa phương có vốn FDI.