Giá vàng hồi phục từ đáy 2 tuần

Đồng đôla yếu kéo giá vàng đi lên từ giữa phiên Mỹ tối qua, giúp kim loại quý tăng gần 10 USD so với đáy trước đó. 

Hiện mỗi ounce giao dịch quanh 1.281 USD, nhỉnh hơn 2 USD so với giá chốt phiên đầu tuần. Quy đổi ra tiền Việt, giá kim loại quý hiện tương đương 35,14 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa quanh 36,36 -36,58 triệu đồng.

Phiên hôm qua, có lúc giá thế giới xuống 1.271 USD một ounce - thấp nhất từ ngày 6/10. Dù vậy, đồng đôla Mỹ sau đó mất giá 0,1% so với yen Nhật đã kéo vàng đi lên.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump hôm qua cho biết ông đang "rất gần" với việc ra quyết định ai sẽ là người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang (Fed). Việc này sẽ có tác động rất lớn đến chính sách tiền tệ của Mỹ.

Theo một cuộc khảo sát của Reuters với các nhà kinh tế học, Fed có thể nâng lãi vào tháng 12 năm nay và 2 lần trong năm tới. Họ lo ngại cơ quan này sẽ giảm tốc độ thắt chặt, do lạm phát dự báo vẫn còn thấp.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh - Jon Cunliffe thì một lần nữa làm dấy lên nghi ngờ về khả năng nâng lãi suất tuần tới. Trả lời một tờ báo Anh hôm qua, ông cho biết đây là một "câu hỏi mở".


VnExpress