(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn thông báo tổ chức đấu giá tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính tịch thu sung quỹ Nhà nước vào ngày 6/3/2020 do Công an tỉnh Bắc Kạn ủy quyền như sau:

1. Tên, địa chỉ của tổ chức đấu giá tài sản và người có tài sản đấu giá.

a) Tổ chức đấu giá tài sản: Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Bắc Kạn. Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

b) Người có tài sản đấu giá: Công an tỉnh Bắc Kạn. Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

2. Tên tài sản; giá khởi điểm; tiền đặt trước; tiền mua hồ sơ; nơi để tài sản, chất lượng tài sản.

- Tên tài sản: 01 xe ôtô mang nhãn hiệu logô Lexus 570; 01 xe ôtô mang nhãn hiệu logô Bentley; 01 xe ôtô mang nhãn hiệu logô Aston Martin; 01xe ôtô mang nhãn hiệu logô Land Cruiser; 01 thùng Container: Mặt sau thùng in ký hiệu HNCU 988302845G1; 01 thùng Container: Mặt sau thùng in ký hiệu HNCU 538650545G1.

- Giá khởi điểm: 4.580.000.000 đ (Bốn tỷ, năm trăm tám mươi triệu đồng).

(Giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí theo quy định).

- Tiền đặt trước: 900.000.000 đ (Chín trăm triệu đồng).

- Tiền hồ sơ: 500.000 đ/01 bộ hồ sơ (Năm trăm nghìn đồng).

- Nơi để tài sản:

+ Đối với 04 chiếc xe ôtô tại Kho vật chứng Công an tỉnh Bắc Kạn.

+ Đối với 02 thùng Container tại Công ty Cổ phần Hồng Hà, địa chỉ: Tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

* Chi tiết tài sản:

+ Xe ô tô mang nhãn hiệu logô Lexus 570: Đã qua sử dụng, năm sản xuất 2016, loại xe 08 chỗ ngồi; Số khung: ~ JTJHY00W9G4206918 ~ (nguyên thủy); Số máy: 3UR3280404 (nguyên thủy); Màu sơn: Đen; Biển kiểm soát : Không có; Đăng ký: Không có; Hiện trạng: Xe không có ghế, không có gương chiếu hậu, không có Ba đờ sốc trước và sau, toàn bộ hệ thống cửa xe không có tappi cửa xe, không có toàn bộ hệ thống hộp gió, điều hòa, đài, toàn bộ hệ thống điều khiển xe, thiết bị hộp đen (CPU), phần trên cốp phụ, đèn hậu phía sau, đèn lùi, hai ốp hông phía sau, đèn pha phía trước, chìa khóa xe, động cơ máy không khởi động được, vô lăng bị khóa cứng không đánh lái được, khung xe và động cơ đã có hiện tượng han gỉ.

+ Xe ôtô mang nhãn hiệu logô Bentley: Đã qua sử dụng, năm sản xuất 2013, loại xe 05 chỗ ngồi; Số khung: Không có; Số máy: CKB303872* (nguyên thủy); Màu sơn: Trắng; Biển kiểm soát: Không có; Đăng ký: Không có; Hiện trạng: Xe không có ghế, không có gương chiếu hậu, không có Ba đờ sốc trước và sau, toàn bộ hệ thống cửa xe không có tappi cửa xe, toàn bộ hệ thống hộp gió, điều hòa, đài, toàn bộ hệ thống điều khiển xe, thiết bị hộp đen (CPU), đèn chiếu hậu phía sau, đèn lùi, hai ốp hông phía trước, đèn pha phía trước, chìa khóa xe, động cơ máy không khởi động được, vô lăng bị khóa cứng không đánh lái được, khung xe và động cơ đã có hiện tượng han gỉ.

+ Xe ôtô mang nhãn hiệu logô Aston Martin: Đã qua sử dụng, năm sản xuất 2011, loại xe 04 chỗ ngồi; Số khung: SCFHDDAJ9BAF01430 (nguyên thủy); Số máy: AM16/29524 MG (nguyên thủy); Màu sơn: Đen; Biển kiểm soát: Không có; Đăng ký: Không có; Hiện trạng: Xe không có ghế, không có gương chiếu hậu, không có Ba đờ sốc trước và sau, toàn bộ hệ thống cửa xe không có tappi cửa xe, không có toàn bộ hệ thống điều khiển xe, thiết bị hộp đen (CPU), ốp cần số, đèn hậu phía sau, đèn lùi, hai ốp hông phía sau, đèn pha phía trước, chìa khóa xe, động cơ máy không khởi động được, vô lăng bị khóa cứng không đánh lái được, khung xe và động cơ đã có hiện tượng han gỉ.

+ Xe ôtô mang nhãn hiệu logô Land Cruiser: Đã qua sử dụng, năm sản xuất không xác định được, loại xe 08 chỗ ngồi; Số khung: Phần kim loại ban đầu đã được cắt bỏ rồi hàn vào đó một miếng kim loại khác có hàng chữ số: ~ JTMHV01 J0H4216060 ~; Số máy: 03620021VD (nguyên thủy); Màu sơn: Trắng; Biển kiểm soát: Không có; Đăng ký: Không có; Hiện trạng: Xe không có ghế, không có gương chiếu hậu, không có Ba đờ sốc trước và sau, toàn bộ hệ thống cửa xe không có tappi cửa xe, không có toàn bộ hệ thống hộp gió, điều hòa, đài,toàn bộ hệ thống điều khiển xe, thiết bị hộp đen (CPU), phần trên cốp phụ, đèn hậu phía sau, đèn lùi, hai ốp hông phía sau, đèn pha trước, chìa khóa xe, động cơ máy không khởi động được, vô lăng bị khóa cứng không đánh lái được, khung xe và động cơ đã có hiện tượng han gỉ.

+ 02 thùng Container: In ký hiệu HNCU 988302845G1 và HNCU 538650545G1 đã qua sử dụng; kích thước (dài x rộng x cao) 9,15 x 2,43 x 2,9, màu sơn đỏ.

3. Thời gian, địa điểm xem tài sản đấu giá

Khách hàng có quyền xem hoặc không xem tài sản. Người đăng ký tham gia đấu giá không xem tài sản thì hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin liên quan đến tài sản đấu giá và không có quyền khiếu nại về việc này.

Mọi thắc mắc hay có sự sai lệch về thông tin tài sản phải thông báo bằng văn bản cho Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản giải quyết trước 02 (hai) ngày mở cuộc đấu giá. Nếu như không có khiếu nại gì thì Người đăng ký tham gia đấu giá chấp nhận những thông tin liên quan đến tài sản đấu giá. Mọi khiếu nại về thông tin liên quan đến tài sản trong cuộc đấu giá hoặc sau khi cuộc đấu giá kết thúc sẽ không được giải quyết.

Người tham gia đấu giá có nhu cầu xem tài sản liên hệ với Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Bắc Kạn hoặc Công an tỉnh Bắc Kạn (qua Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) để xem tài sản trong giờ hành chính 02 ngày 24/02/2020 và 25/02/2020.

4. Thời gian, địa điểm bán hồ sơ, đăng ký tham gia đấu giá, nộp phiếu trả giá, thu tiền đặt trước (Trong giờ hành chính).

- Thời gian bán hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá, nộp phiếu trả giá: Tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn: Từ ngày 19/02/2020 đến 16giờ 30 phút ngày 03/03/2020.

- Nộp tiền đặt trước trong 03 ngày, từ ngày 03, 04/03/2020 đến 15giờ ngày 05/03/2020. Khách hàng nộp tiền bằng chuyển khoản như sau:

+ Đơn vị thụ hưởng: Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản.

+ Số tài khoản: 128000030856 mở tại Ngân hàng VietinBank chi nhánh Bắc Kạn.

+ Số tài khoản: 8600201005480 mở tại Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Kạn. (Người tham gia chịu phí theo quy định của Ngân hàng).

5. Thời gian, địa điểm tổ chức buổi công bố giá:

- Thời gian: hồi 08 giờ 30 phút ngày 06/03/2020.

- Địa điểm: Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn.

6. Hình thức đấu giá, phương thức đấu giá.

1. Hình thức: Đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu gián tiếp.

2. Phương thức đấu giá: Phương thức trả giá lên. Đấu cả lô.

7. Điều kiện, cách thức đăng ký tham gia đấu giá.

7.1. Điều kiện đăng ký tham gia đấu giá.

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua tài sản trên đều được phép đăng ký tham gia đấu giá, trừ những trường hợp sau:

a) Người không có năng lực hành vi dân sự, người bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi hoặc người tại thời điểm đăng ký tham gia đấu giá không nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;

b) Người làm việc trong tổ chức đấu giá tài sản thực hiện cuộc đấu giá; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá; người trực tiếp giám định, định giá tài sản; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của người trực tiếp giám định, định giá tài sản;

c) Người có quyền quyết định bán tài sản, người ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản;

d) Cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của người đó;

7.2 Cách thức đăng ký tham gia đấu giá, bỏ phiếu trả giá:

* Cách thức đăng ký tham gia đấu giá:

- Các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đấu giá thông qua việc nộp trực tiếp hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ và tiền đặt trước cho tổ chức đấu giá tài sản theo đúng thời gian quy định. Người tham gia đấu giá có thể ủy quyền bằng văn bản (được công chứng, chứng thực) cho người khác thay mặt mình đăng ký tham gia đấu giá.

Hồ sơ tham gia đấu giá hợp lệ bao gồm:

- Phiếu tham gia đấu giá (Bản chính), mẫu phiếu do Trung tâm DVĐGTS cung cấp;

- Chứng minh thư nhân dân, (01 bản phôtô có chứng thực hoặc kèm theo bản gốc để đối chiếu);

- Giấy phép đăng ký kinh doanh trong trường hợp đăng ký cho tổ chức (01 bản phôtô có chứng thực hoặc kèm theo bản gốc để đối chiếu);

- Giấy ủy quyền (Trong trường hợp ủy quyền đăng ký, tham gia đấu giá);

- Giấy nộp tiền đặt trước.

* Cách thức bỏ phiếu:

- Nộp trực tiếp tại Trung tâm.

- Gửi qua đường bưu chính (tính theo thời gian chuyển đến của bưu điện) gửi về địa chỉ: Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản - Sở Tư pháp Bắc Kạn, tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn. Điện thoại: 0209.3875.790./.