(BĐT) - Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước thông báo bán đấu giá tài sản vào ngày 14/8/2020 do Văn Phòng đăng ký đất đai – Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước ủy quyền như sau:

Căn cứ hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản số 01/HĐ - DVĐGTS giữa Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước và Văn Phòng đăng ký đất đai – Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước;

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước thông báo đấu giá tài sản với nội dung sau:

1/ Tổ chức đấu giá: Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước. Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Tân Phú, Đồng Xoài, Bình Phước

2/ Người có tài sản đấu giá: Văn Phòng đăng ký đất đai – Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước; Địa chỉ: Số 735, Quốc lộ 14, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

3/ Tài sản đấu giá là: Quyền sử dụng đất khu Trung tâm thương mại Đồng Xoài có tổng diện tích 30.779,7 m2. Bao gồm:

Diện tích đất đấu giá quyền sử dụng đất: 21.156,4 m2

+ Đất ở đô thị: 15.351,9 m2

+ Đất thương mại, dịch vụ: 4.839,7 m2

+ Đất bãi xe: 964,8 m2

Diện tích đất không đấu giá quyền sử dụng đất: 9.623,3 m2

+ Đất cây xanh: 486,8 m2

+ Đất giao thông: 9.136,5 m2

Vị trí: Khu đất tọa lạc tại khu đất thuộc khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Phía bắc giáp đường Trần Hưng đạo và dân cư hiện hữu

Phía nam giáp Quốc lộ 14 và dân cư hiện hữu

Phía đông giáp đường Hai Bà Trung

Phía Tây giáp đường Lê Anh Xuân và dân cư hiện hữu

Mục đích sử dụng đất:

+ Đối với đất tại đô thị: Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất thông qua hình thức đấu giá quyền sư dụng đất. Thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất ( theo thời hạn của dự án), người mua nhà ở găn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất lâu dài.

+ Đối với đất thương mại dịch vụ, đất bãi xe: hình thức nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

+ Đối với đất cây xanh, đất giao thông (Không nhằm mục đích kinh doanh): Phần diện tích này không tổ chức đấu giá, khi chủ đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với hai phần diện tích nêu trên thì Nhà nước giao đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, không thu tiền sử dụng đất và chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện như sau:

Đối với phần diện tích đất 9.136,5m2 (Đất giao thông): Người trúng đấu giá có trách nhiệm đầu tư cơ sở hạ tầng theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng Khu Trung tâm thương mại Đồng Xoài, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 488/QĐ-UBND ngày 10/03/2020 và theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành, sau khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng người trúng đấu giá bàn giao cho Nhà nước quản lý.

Đối với phần diện tích đất 486,8m2 (Đất cây xanh): Người trúng đấu giá chỉ được sử dụng vào mục đích dành cho các hoạt động vui chơi giải trí công cộng gồm: Công viên, vườn hoa, cây xanh và không được sử dụng để xây dựng cơ sở chiếu phim, rạp xiếc, nhà hát và cơ sở dịch vụ trò chơi,...(Các hoạt động có mục đích kinh doanh).

Hình thức sử dụng đất: Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất và cho thuê đất theo hình thức trả tiền một lần thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Quy hoạch xây dựng:

Đất ở kết hợp thương mại (Shophouse)

+ Quy mô diện tích: 15.351,9 m2, tổng số căn: 116 căn

+ Tính chất: Nhà ở kết hợp kinh doanh

+ Tầng cao: 03 – 04 tầng (không bố trí tầng hầm)

+ Khoảng lùi xây dựng: + Khoảng lùi trước: 0m

+ Khoảng lùi sau: Tùy theo yêu cầu thiết kế tromg quá trình lập dự án đầu tư, nhưng phải đảm bảo mật độ tồi đa theo quy định.

+ Mật độ xây dựng: Tố đa 80% (Mật độ xây dựng đối đa cụ thể của từng lô đất theo bản đồ quy hoạch phân lô)

Đất thương mại dịch vụ (TMDV)

+ Quy mô diện tích: 4.839,7 m2

+ Tính chất: Khu phức hợp bao gồm Trung tâm thương mại, nghà khách, khách sạn, trung tâm hội nghị, căn hộ cao cấp.

+ Quy mô tầng cao: tối thiểu 10 tầng (chưa bao gồm tầng hầm)

+ Khoảng lùi xây dựng: + Đối với Quốc lộ 14: Khoảng lùi công trình ≥ 15m

+ Đối với các đường khác: Khoảng lúi công trình ≥ 6m

+ Mật độ xây dựng: Tố đa 60%

Đất cây xanh

+ Quy mô diện tích: 486,8m2

+ Tầng cao: 01 tầng (chưa bao gồm tầng hầm)

+ Khoảng lúi xây dựng: ≥ 3m

+ Mật độ xây dựng: Tối đa 5%

Đất Bãi xe

+ Tầng cao: 01 – 03 tầng (chưa bao gồm tầng hầm)

+ Khoảng lúi xây dựng: ≥ 3m

+ Mật độ xây dựng: Tố đa 60%

Hạ tầng kỹ thuật: Thực hiện theo quy hoạch tổng mặt bằng Trung tâm thương mại Đồng Xoài được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 448/QĐ – UBND ngày 10/3/2020.

Nguồn gốc tài sản: Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất và cho thuê đất theo hình thức trả tiền một lần thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

4/Giá khởi điểm: 432.166.022.000 đồng (Bốn trăm ba mươi hai tỷ, một trăm sáu mươi sáu triệu, không trăm hai mươi hai ngàn đồng).

5/ Phương thức đấu giá: Phương thức trả giá lên.

6/ Hình thức đấu giá: Đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp nhiều vòng tại cuộc đấu giá.

7/ Bước giá: 1% trên giá khởi điểm của từng vòng đấu

8/ Thời gian, địa điểm cung cấp và tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá

Từ ngày 21/7/2020 đến ngày 11/8/2020 (trong giờ hành chính), tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước.

9/ Thời gian, địa điểm, cách thức đăng ký tham gia đấu giá: Thời gian, địa điểm, cách thức đăng ký tham gia đấu giá: Khách hàng đăng ký trực tiếp tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản từ ngày 21/07/2020 đến ngày 11/8/2020 (trong giờ hành chính). Trường hợp đăng ký thay phải có giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật.

10/ Thời gian và địa điểm xem tài sản: ngày 29/7/2020 và 30/7/2020 (trong giờ hành chính) tại nơi có tài sản.

11/ Thời gian, địa điểm đấu giá: 09h00 phút ngày 14/8/2020 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước

12/ Tiền đặt trước và tiền hồ sơ tham gia:

Tiền đặt trước: 20% giá trị của tài sản.

Tiền hồ sơ tham gia: Người tham gia đấu giá phải nộp tiền hồ sơ tham gia đấu giá là: 4.000.000đ (Bốn triệu đồng)/ hs.

13/ Đối tượng tham gia đấu giá: Tổ chức kinh tế thuộc nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất theo quy định của Luật Đất đai; có giấy phép kinh doanh ngành nghề Bất động sản và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng; có nhu cầu sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư theo quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời không thuộc các trường hợp quy định tại Khoản 4, Điều 38 của Luật Đấu giá tài sản năm 2016.

14/ điều kiện được tham gia đấu giá và hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá:

Điều kiện được tham gia đấu giá

Thuộc đối tượng đăng ký tham gia đấu giá quy định tại mục 5 phần I của Thông báo này.

Có đơn đề nghị tham gia đấu giá (theo mẫu do Trung tâm DV ĐGTS tỉnh Bình Phước phát hành).

Không vi phạm quy của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác (Tổ chức đấu tham gia đấu giá phải có văn bản cam kết không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác).

Một (01) tổ chức chỉ được một (01) cá nhân đại diện tham gia đấu giá: Trường hợp có từ 02 doanh nghiệp trở lên thuộc cùng 01 tổng công ty hoặc tập đoàn thì chỉ được 01 doanh nghiệp tham gia đấu giá; trường hợp tổng công ty hoặc tập đoàn với công ty thành viên, công ty mẹ và công ty con, doanh nghiệp liên doanh vối một bên góp vốn trong liên doanh thì chỉ được 01 doanh nghiệp tham gia đấu giá.

Có khả năng huy động vốn để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức cá nhân khác.

Có Phương án đầu tư triển khai thực hiện đầu tư xây dựng trên khu đất theo quy hoạch được phê duyệt. Trong đó nêu cụ thể về Tổng mức đầu tư, nguồn vốn, tiến độ và thời gian hoàn thành toàn bộ dự án.

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá gồm:

Đơn đăng ký tham gia đấu giá theo mẫu của Trung tâm DV ĐGTS tỉnh Bình Phước phát hành.

Bản sao giấy nộp tiền đặt trước.

Bản chính văn bản cam kết không vi phạm quy của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác. Có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc không vi phạm quy của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác.

Bản sao có chứng thực giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức và hộ chiếu hoặc căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của người đại diện tham gia đấu giá.

Báo cáo tài chính năm gần nhất đối với tổ chức hoạt động trên 1 năm. Báo cáo tài chính phải đầy đủ và đúng quy định trong đó thể hiện vốn chủ sở hữu không thấp hơn tổng mức đầu tư (Tổng mức đầu tư = Tiền trúng đấu giá + tổng chin phí đầu tư xây dựng + chi phí dự phòng). Đối với doanh nghiệp mới thành lập thì xác nhận sớ dư tiền gửi tại ngân hàng thương mại cho đến hết thời gian tổ chức đấu giá, xác nhận số dư này không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư.

Chứng từ chứng minh của việc huy động vốn để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức cá nhân khác.

Phương án đầu tư triển khai thực hiện đầu tư xây dựng trên khu đất theo quy hoạch được phê duyệt. Trong đó nêu cụ thể về Tổng mức đầu tư, nguồn vốn, tiến độ và thời gian hoàn thành toàn bộ dự án.

Mọi tổ chức có nhu cầu xin liên hệ tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước; Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Tân Phú, Đồng Xoài, Bình Phước; ĐT: 02713.860216.