Gói thầu: Mua sắm máy phát điện

0:00 / 0:00
0:00

Lĩnh vực: Hàng hóa

Dự toán Mua sắm máy phát điện phục vụ cho các trạm BTS macro - Viễn thông Cà Mau giai đoạn 2023-2024

Bên mời thầu: Viễn thông Cà Mau

Nội dung kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Tiêu chí HSMT:

Phần 2 Chương V Yêu cầu về kỹ thuật của HSMT yêu cầu:

Chứng nhận sức khỏe và an toàn đối với sản phẩm máy phát điện: CE còn thời hạn (đối với hàng hóa có xuất xứ Việt Nam).

Kiến nghị/đề nghị làm rõ của nhà thầu:

Nhà thầu cho biết, chứng nhận CE, viết tắt của Conformité Européenne (tuân thủ tiêu chuẩn châu Âu), là chỉ thị an toàn của Liên minh châu Âu (EU) thể hiện sản phẩm đã vượt qua một số thử nghiệm nhất định và được phép bán trên thị trường EU và khu vực thị trường châu Âu.

Hiện nay, rất ít nhà sản xuất máy phát điện ở Việt Nam đáp ứng được tiêu chuẩn này, có chăng Công ty cổ phần Công nghiệp Kim Bình.

Do vậy, Nhà thầu đề nghị Bên mời thầu bỏ yêu cầu CE để không hạn chế nhà thầu cũng như không làm phát sinh chi phí của nhà thầu.

Trả lời, giải quyết kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Ngày 31/5/2024, Bên mời thầu có văn bản trả lời kiến nghị của Nhà thầu. Theo đó, Bên mời thầu cho biết, CE là chứng nhận tiêu chuẩn an toàn điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng chung cho các nước thuộc kinh tế châu Âu. Hiện nay, các thiết bị điện cho các trạm BTS cũng như các thiết bị điện tại Việt Nam đều có chứng nhận CE. Sản phẩm đạt chứng nhận CE là sản phẩm có chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng.

Máy phát điện dùng cho trạm BTS là thiết bị phát điện AC 220V-1P với công suất 8.5KVA dòng điện khi đầy tải 38.6A. Vì vậy rất cần thiết khi tăng tính năng an toàn điện trong quá trình sử dụng, giảm tối đa nguy hiểm cho nhân viên vận hành như điện giật gây chết người, cháy nổ.

Kết quả giải quyết kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Các nội dung đã phát hành của HSMT giữ nguyên.

Chuyên đề