Liên danh 5 nhà thầu trúng gói thầu lớn tại ACV

(BĐT) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) vừa chọn được nhà thầu thực hiện Gói thầu số 3-2: “Thi công xây dựng công trình và lắp đặt thiết bị - Giai đoạn 2”.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nhà thầu trúng thầu là Liên danh Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình - Công ty CP Dịch vụ và Kỹ thuật Cơ Điện Lạnh R.E.E - Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn - Công ty CP Hasky - Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Hòa Bình. Giá trúng thầu là 474,248 tỷ đồng, giảm 10,95 tỷ đồng (2,25%) so với giá gói thầu (485,19 tỷ đồng).

Gói thầu số 3-2 thuộc Dự án Mở rộng Nhà ga quốc tế T2 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sử dụng nguồn vốn quỹ đầu tư phát triển của ACV, lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Thông tin về quá trình lựa chọn nhà thầu, Ban Kết cấu hạ tầng - Môi trường thuộc ACV cho biết, trong quá trình phát hành HSMT Gói thầu số 3-2, có 7 nhà thầu đến mua HSMT. Đến thời điểm đóng thầu, chỉ có 2 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT), trong đó có liên danh 5 nhà thầu nêu trên. Trước tình huống này, đơn vị đã có văn bản xin ý kiến của người có thẩm quyền. Sau khi xử lý tình huống và đánh giá HSDT, Liên danh 5 nhà thầu đã được lựa chọn thực hiện Gói thầu.

Đánh giá về năng lực của Liên danh nhà thầu trúng thầu, đại diện Ban Kết cấu hạ tầng - Môi trường cho rằng, những thành viên trong Liên danh đều là những nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm thi công. Vị đại diện Ban cho hay, trong số 5 nhà thầu trong Liên danh thì có tới 4 nhà thầu đã từng có kinh nghiệm thực hiện Dự án  ở giai đoạn 1 là: Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình; Công ty CP Dịch vụ và Kỹ thuật Cơ Điện Lạnh R.E.E; Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn; Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Hòa Bình. “Với năng lực, kinh nghiệm của các nhà thầu trúng thầu, chắc chắn Gói thầu số 3-2 sẽ về đích đúng tiến độ”, đại diện Ban Kết cấu hạ tầng - Môi trường tin tưởng.

Cũng theo đại diện Ban Kết cấu hạ tầng - Môi trường, theo kế hoạch, lễ ký kết hợp đồng triển khai Gói thầu số 3-2 dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 6 này, ngay sau đó, các nhà thầu sẽ bắt tay vào thi công công trình. Thời gian thực hiện Hợp đồng là 365 ngày.

Bên cạnh việc công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 3-2 nêu trên, gần đây, ACV cũng liên tục công bố kết quả lựa chọn nhà thầu nhiều gói thầu có giá trị lớn khác. Đó là Gói thầu: “Thi công xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị sửa chữa Nhà ga hành khách T1” thuộc Dự án Sửa chữa Nhà ga hành khách T1 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trao cho Công ty CP Xây dựng số 9 (Vinaconex9) với giá trúng thầu 225,61 tỷ đồng. Gói thầu số 05: "Thi công xây dựng công trình" thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay trước nhà ga quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, trao cho Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC, với giá trúng thầu 163,26 tỷ đồng… Một số nhà thầu trúng thầu nhiều lần tại ACV có thể kể đến như: Công ty CP Thăng Long; Công ty CP Kỹ thuật công nghệ Việt Toàn Cầu; Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC.

Trung Hiếu