• Hiệu quả thực hiện công tác đấu thầu: Gắn với trách nhiệm người đứng đầu

  10/07/2020 14:00

  (BĐT) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả trong công tác đấu thầu, do vậy, cần thực hiện đúng vai trò, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động đấu thầu của cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của mình.
 • Chọn nhà thầu thi công đường nối 2 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh

  08/07/2020 08:13

  (BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương (Chủ đầu tư) đang phát hành hồ sơ mời thầu Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh. Tổng mức đầu tư của Dự án là 369,982 tỷ đồng.
 • Gác dầm hai nhịp mố trụ đầu tiên Dự án Thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé

  03/07/2020 08:24

  (BĐT) - Trao đổi với Báo Đấu thầu, ông Lê Hồng Linh, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10, đơn vị đại diện chủ đầu tư Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé cho biết, việc gác dầm hai nhịp mố đầu tiên của Gói thầu XL01 Xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị cống Cái Lớn vừa được nhà thầu hoàn thành.
 • Hà Nội đầu tư gần 247 tỷ đồng xây trạm bơm tiêu Yên Sơn

  28/05/2020 08:01

  (BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn TP. Hà Nội (Chủ đầu tư) vừa công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu 13 gói thầu thuộc Dự án Xây dựng mới trạm bơm và hoàn chỉnh hệ thống tiêu Yên Sơn, huyện Quốc Oai (trạm bơm tiêu Yên Sơn) với tổng mức đầu tư dự kiến gần 247 tỷ đồng.
 • Detech Hà Nội cung cấp chứng chỉ khẳng định đủ năng lực thi công

  26/03/2020 14:20

  (BĐT) - Ngay sau khi Báo Đấu thầu ngày 20/3 có bài viết “Detech Hà Nội bị nghi ngờ năng lực”, Công ty CP Xây dựng Detech Hà Nội (gọi tắt là Detech Hà Nội) đã có văn bản phản hồi. Nhà thầu này khẳng định có đủ năng lực thực hiện Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Xây dựng hệ thống điện chiếu sáng đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Đức Giang (huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội). 
 • Nỗi sợ khi liên danh dự thầu

  04/12/2019 14:00

  (BĐT) - Trong đấu thầu, việc liên danh để tham gia dự thầu là phổ biến. Tuy nhiên, rủi ro cũng dễ xảy ra, làm ảnh hưởng đến cả chủ đầu tư (CĐT), bên mời thầu (BMT), tư vấn giám sát và các thành viên trong liên danh có quá đông nhà thầu tham gia.
 • TP.HCM xử lý nghiêm nhà thầu bê bối

  26/11/2019 14:00

  (BĐT) - Đoàn kiểm tra liên ngành TP.HCM do Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM làm trưởng đoàn đã thông tin về công tác đảm bảo an toàn thi công tại nhiều công trình trên địa bàn Thành phố. Qua kiểm tra cho thấy, bên cạnh những nhà thầu thực hiện tốt công tác thi công, vẫn còn nhiều nhà thầu thi công bê bối, thậm chí dẫn tới tai nạn chết người ngay tại công trình.
 • Tổng công ty Thành An trúng gói thầu gần 167 tỷ

  06/11/2019 08:00

  (BĐT) - Cục Đối ngoại thuộc Bộ Quốc phòng vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu XD-02 Xây dựng mới các hạng mục (nhà đón tiếp, chiêu đãi khách quốc tế; khối phòng nghỉ, bể bơi; hội trường 700 chỗ); cải tạo các hạng mục (nhà A4, nhà A6A, nhà S2); xây mới hệ thống hạ tầng kỹ thuật (cổng, sân, tường rào, nhà bảo vệ, vườn hoa cây cảnh, điện chiếu sáng ngoài nhà); nội thất, trang trí; hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống điện nhẹ (mạng, camera, điện thoại, truyền hình).
 • Các cặp nhà thầu vừa là đối tác, vừa là đối thủ

  22/01/2019 14:00

  (BĐT) - Quá trình theo sát diễn biến nhiều gói thầu cho thấy hiện tượng nhà thầu đấu thầu theo “cặp”, có những cặp nhà thầu thường xuyên liên danh với nhau để trúng thầu nhưng trong những cuộc thầu khác lại là đối thủ của nhau.
 • Xem nhẹ việc nhỏ, nhà thầu hứng “trái đắng”

  06/12/2018 14:00

  (BĐT) - Chỉ vì những sai sót không đáng có mà nhiều nhà thầu bị loại khỏi cuộc thầu. Đây không còn là câu chuyện mới, nhưng đến nay, nhiều nhà thầu vẫn mắc phải. Trong những sai sót đó, có những nguyên nhân đến từ chính nhà thầu.
 • Mong chờ những gói thầu có độ “mở” cao

  17/09/2018 10:00

  (BĐT) - Việc tổ chức lựa chọn nhà thầu có thực sự minh bạch và hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ “mở” của bên mời thầu, và quan trọng nhất chính là người có thẩm quyền. Độ “mở” trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà thầu thi thố khách quan có yếu tố quan trọng, nhưng không phải nơi nào cũng có.
 • Nhiễu nhương tình trạng dự toán trên trời

  31/08/2018 10:00

  (BĐT) - Khi tìm hiểu thông tin về vấn đề giảm giá trong đấu thầu, phóng viên Báo Đấu thầu đã phát hiện ra nhiều góc khuất xung quanh những con số chênh lệch giữa giá gói thầu và giá trúng thầu. 
 • Bao giờ hết cảnh nhà thầu “đá nhầm sân”?

  24/08/2018 10:00

  (BĐT) - Quy định bắt buộc các bên mời thầu khi công bố thông báo mời thầu đều phải công khai thông tin gói thầu dành cho nhà thầu là doanh nghiệp (DN) cấp nhỏ, siêu nhỏ đã có hiệu lực hơn 3 năm. 
 • TP.HCM: Nhà thầu vi phạm bị dừng cấp phép thi công?

  15/08/2018 14:00

  (BĐT) - Với đề nghị “tạm ngưng đề xuất cấp phép thi công” của Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM mới đây, Công ty CP Công trình giao thông công chánh (Nhà thầu GTCC) sẽ bị “ách” ở khâu thi công các công trình vừa mới trúng thầu, sắp thi công?

chuyên đề

Kết nối đầu tư