Gia tăng cơ hội cho DN tham gia chuỗi cung ứng

(BĐT) - Ngày 15/12/2016 tại TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phía Nam thuộc Cục Phát triển DN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức Hội thảo Điển hình cải tiến theo phương pháp Nhật Bản: Con đường tham gia chuỗi cung ứng. 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Hội thảo này là hoạt động thường niên nhằm mục đích giới thiệu kinh nghiệm cải tiến tốt để DN có thể tham khảo và áp dụng. Qua đó, DN Việt Nam dần nâng cao năng lực cạnh tranh trong việc tham gia chuỗi cung ứng.

Tham gia báo cáo trong chương trình lần này là các DN đã đạt được nhiều kết quả tốt trong hoạt động cải tiến với sự hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ DNNVV thông qua các hoạt động như đào tạo chuyên sâu, tư vấn tại hiện trường và hỗ trợ kết nối kinh doanh do các chuyên gia nước ngoài trực tiếp hướng dẫn.

Để gia tăng cơ hội tham gia chuỗi cung ứng, cũng tại Hội thảo, Trung tâm còn mời các DN có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp như Tập đoàn Samsung. Trong chương trình này, Samsung và các đơn vị bên mua dự kiến sẽ phỏng vấn trực tiếp các DN có hồ sơ phù hợp

Ngô Ngãi