Ngoài việc cập nhật 1003 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 81 ra ngày 5/5/2020

1. Tiếp sau các gói hỗ trợ tín dụng và tài khóa đang được triển khai, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp mới hỗ trợ sản xuất kinh doanh, đáng chú ý là các kiến nghị giãn và giảm thuế, phí. Các giải pháp này được đánh giá là đi đúng vào vấn đề khó khăn của doanh nghiệp (DN), song cần thực thi nhanh, gọn để đạt hiệu quả cao.  Mời các bạn đón đọc bài “Hỗ trợ sản xuất kinh doanh: Giải pháp trúng, cần tăng tốc thực thi” của tác giả Xuân Yến.

2. Bài “Gói thầu cấp điện Cảng Vinalines Đình Vũ: Chủ đầu tư bảo lưu quan điểm loại nhà thầu” của tác giả Bích Thảo thông tin, mới đây, Công ty CP Điện tử chuyên dụng Hanel có văn bản đề nghị làm rõ kết quả đấu thầu (lần 2) gửi Công ty CP Cảng Vinalines Đình Vũ (chủ đầu tư) và các cơ quan chức năng vì không tâm phục, khẩu phục khi bị loại tại Gói thầu Xây dựng hệ thống cấp điện cầu 1, sau cầu 1, điện chiếu sáng (kể cả vỏ trạm điện) thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Cảng Vinalines Đình Vũ.

3. Mới đây, Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã đề xuất được chỉ định là nhà đầu tư/nhà thầu một trong 8 dự án thành phần thuộc Dự án Cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Như vậy, đến thời điểm này, dù 8 dự án chưa hoàn thành thủ tục điều chỉnh chuyển đổi hình thức đầu tư, đã có một số nhà đầu tư lớn mong muốn triển khai bằng hình thức chỉ định. Mời các bạn đón đọc bài “Nhiều “ông lớn” muốn được chỉ định thực hiện cao tốc Bắc - Nam” của tác giả Việt Thắng.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 81 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Rắc rối vì thời điểm đóng thầu bất nhất; LICOGI 16: Lợi nhuận giảm mạnh, nhiều dự án “bất động”; Gỡ lúng túng cho doanh nghiệp xuất khẩu dệt may sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng